0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh trên web được chụp bởi ARSS
#

PHỐI GIÀY TÂY NAM VỚI TRANG PHỤC CÓ HỌA TIẾT GLEN PLAID

 

Phần trước AR đã nói về họa tiết windowpane, nay chúng ta tiếp tục đến với 1 họa tiết cổ điển khác nữa: Glen plaid - cũng như cách phối giày tây nam với trang phục có họa tiết glen plaid.

Thời trang nam giới có mối liên hệ mật thiết với lịch sử. Đàn ông có đặc điểm chung là sự đơn giản, hành động theo thói quen ít khi thay đổi, do đó trang phục nam giới đã phát triển rất chậm và cứ từ từ đi lên hơn trăm năm qua. 

Do đó những người đàn ông ăn mặc đẹp nhất luôn dựa trên nền tảng của sự cổ điển và qua đó kết hợp với xu hướng thời trang hiện tại để tạo ra những bộ trang phục tiện dụng, thích hợp và sử dụng lâu dài.

Vì thế AR luôn tìm hiểu và viết những bài mang lại sự nhận thức đúng đắn về trang phục đàn ông cũng như giày tây nam. Khi đó chúng ta mới hiểu rõ hết công dụng cũng như chức năng của những món mà ta khoác lên người, từ đó ta có thể tận dụng tối đa hiệu quả, cái đẹp mà chúng mang lại. Vì vậy chúng ta không cần phải mua quá nhiều, chúng ta chỉ cần mua đúng cách.

Và sau đây là những trang phục phối với glen plaid.

1.GLEN PLAID SUIT

-Chúng ta hoàn toàn có thể mặc suit 2 mảnh hoặc 3 mảnh glen plaid đều được. Single breasted hay double breasted đều phù hợp.

2.GLEN PLAID SPORT JACKET

Như đã từng nói ở bài BLAZER JACKET, SPORT JACKET, SUIT JACKET thì sport jacket phối đẹp nhất với jeans, khakis, chinos hay thậm chí với quần tây.

Giày Lười Nam Tassels Loafers KCNY màu Camel và Dark Brown:

3.CÀ VẠT GLEN PLAID

Hãy để những trang phục khác có họa tiết ít nổi bật hơn hoặc có màu tương phản với cà vạt glen plaid, và nó sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất trong bộ trang phục của ta. Xem thêm bài viết về NÚT THẮT FULL/HALF WINDSOR, FOUR IN HAND VÀ TẤT TẦN TẬT VỀ CÁCH THẮT CÀ VẠT.

4.QUẦN TÂY GLEN PLAID

Thậm chí ta có thể kết hợp lai lơ vê cho họa tiết glen plaid. Xem thêm bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ MAY MẶC QUẦN TÂY (ÂU) CHO THẬT ĐẸP?

KẾT LUẬN

Ngay cả những trang phục nam giới truyền thống và cổ hữu nhất cũng có thể được tạo thành trào lưu lại theo những cách tân thời, hiện đại. Bởi vì sự cổ điển không bao giờ lụi tàn, mà còn là cái gốc cho thời trang phát triển.

5.PHỐI GIÀY TÂY NAM VỚI TRANG PHỤC CÓ HỌA TIẾT GLEN PLAID

Quy tắc là:

-Hãy chọn 1 đôi giày tây nam kiểu captoe/plaintoe Oxford/Derby nếu ta muốn có 1 phong cách lịch sự, đứng đắn và sang trọng nhất. 

-Chọn 1 đôi giày có họa tiết broguing (đục lỗ) với các kiểu full brogues, half brogues hay quarter brogues nếu ta muốn có 1 phong cách bớt trịnh trọng nhưng lại thời trang, trẻ trung hơn.

-Nếu ta muốn trẻ trung, thoải mái nhưng vẫn giữ được sự lịch lãm thì hãy đi với 1 đôi penny loafers hay 1 đôi monkstrap (single hay double đều được).

-Cho những ai cá tính mạnh hoặc đặc biệt yêu thích phong cách business casual thì những đôi dress boots, chukkas,chelsea boots...là sự lựa chọn tốt nhất.

Và cuối cùng là CÁCH PHỐI MÀU GIÀY TÂY VÀO TRANG PHỤC.

Như thường lệ, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết! ;)

Bài viết được AR tham khảo từ: Articles Of Style.

Bài viết liên quan:

-PHỐI GIÀY TÂY NAM VỚI TRANG PHỤC CÓ HỌA TIẾT STRIPE (SỌC DỌC).

-PHỐI GIÀY TÂY NAM VỚI TRANG PHỤC CÓ HỌA TIẾT WINDOWPANE.

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa Shoes Store và đã được đăng ký bản quyền tác giả, mọi trường hợp sao chép, trích dẫn không ghi rõ nguồn cụ thể sẽ bị DMCA loại bỏ trang web vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm trên google, và có thể bị xóa hẳn trang web đó ra khỏi database của họ.

Việc tôn trọng bản quyền bài viết là việc nên làm. Trước hết chúng ta phải biết tôn trọng bản quyền của người khác thì mới mong người khác tôn trọng mình. Hiểu luật và làm theo luật là một điều tốt. Hy vọng trong tương lai, sẽ ngày càng nhiều người hiểu thêm về luật bản quyền và sẽ không còn những người đi ăn cắp chất xám và công sức lao động của người khác làm của mình nữa.

..............

Anh Rùa shoes store - Chuyên shoe care và giày nam chính hãng nhập từ Mỹ
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM
anhrua.net
0775. 000. 905
Tư vấn shoe care / chăm sóc đồ da: 0776. 440. 044

Bình luận