0775 000 905 (Viber, Zalo)
   0776 440 044 (Tư vấn shoe care)
  Hình ảnh trên web được chụp bởi ARSS
#

TASSELS LOAFERS, SỰ PHÓNG KHOÁNG ĐẦY MÊ HOẶC

 

Sau khi kết thúc Thế chiến thứ hai, nam diễn viên người Mỹ Paul Lukas đã mua một đôi oxfords ở Châu Âu với tua rua nhỏ (tassels) được gắn vào cuối dây giày. Rất thích kiểu thiết kế tassels này nên khi trở về Mỹ, ông đã mang đôi giày đó đến 1 cửa hàng giày Farkas & Kovacs ở New York và yêu cầu họ làm 1 đôi tương tự như thế, nhưng phần tassels phải là 1 phần gắn liền trên đôi giày.

Không hoàn toàn vừa ý, nên sau đó Lukas lại mang đôi giày đến các cửa hàng là Lefcourt ở New York và Morris Bookmakers ở Beverly Hills. Và như 1 định mệnh đã an bài, cả 2 cửa hàng trên đã đưa lời yêu cầu của Lukas đến chung 1 chỗ là công ty giày Alden ở Brockton, Massachusetts.

Vào thời điểm đó, tính đến nay Alden đã có một lịch sử hơn nửa thế kỷ như là một công ty giày dép chất lượng. Chủ tịch Alden khi đó là Arthur Tarlow, đã đưa ra 1 mẫu thiết kế với ý tưởng là lấy 1 đôi slip-on và trang trí thêm tassels (Lấy ý tưởng từ dây giày đôi oxfords của Lukas có tassels).

Lukas rất thích thú và cực kỳ thỏa mãn với mẫu thiết kế của Alden. Sau đó chợt nhận ra được tiềm năng của mẫu giày này, Alden tiếp tục nghiên cứu thử nghiệm thêm 1 vài bảng thiết kế trong nhiều năm sau đó. Cuối cùng cũng tung ra mẫu hoàn thiện (Được gọi là tassels loafers) vào năm 1950 qua các cửa hàng đầu tiên bán là Lefcourt và Morris.

Ngay tuần đầu tiên, Morris đã có 26 đơn đặt hàng và tức thì sau đó đã trở nên thành công khi được đón nhận và yêu thích bởi những người đàn ông có thẩm mỹ cao ở New York và Los Angeles. Và năm 1952, tassels loafers được sản xuất đa dạng với nhiều chất liệu da cũng như nhiều màu sắc khác nhau.

Kể từ đó, tassels loafers đã trở thành 1 biểu tượng của sự phóng khoáng, thanh lịch và sành điệu. Với tính linh hoạt, đa dụng ở khắp nơi đều có thể phù hợp như nơi công sở, bar, club, pub, nhà hàng hay chỉ đơn giản là dạo phố.

Năm 1957, Brooks Brothers đã tìm đến Alden để đặt riêng dòng giày tassels loafers đặc biệt cho họ. Kết quả Alden đã cho ra 1 mẫu tassels loafers với đường may được trang trí ở phần gót mà cho đến ngày nay, vẫn còn độc quyền cho Brooks Brothers.

(Đường may được trang trí ở phần gót)

Để kết thúc bài viết, ARSS xin giới thiệu 1 số mẫu tassels loafers hiện đang có ở cửa hàng:

* Tassels Loafers KCNY màu CamelDark Brown:

* Cognac Tassels Loafers Cole Haan:

* Bordeaux Tassels Kilties Loafers Cole Haan:

CHĂM SÓC TASSELS LOAFERS

-Giống như tất cả những đôi giày khác, tassels loafers cũng cần được chăm sóc.

Nếu là da trơn (smooth leather), xem tại đây: CÁCH DƯỠNG DA VÀ ĐÁNH BÓNG GIÀY CĂN BẢN.

Nếu là da lộn (suede) hay nubuck, xem tại đây: CÁCH LÀM SẠCH VÀ BẢO QUẢN TỐT CHO GIÀY DA LỘN (SUEDE), NUBUCK.

Nếu là patent leather (da bóng), xem tại đây: DA BÓNG (PATENT LEATHER) CÁCH CHĂM SÓC VÀ NHẬN BIẾT.

-Xuyên suốt trong quá trình chăm sóc da và sau đó, nên sử dụng shoe trees để luôn giữ form giày như lúc đầu. Xem thêm SHOE TREES: BA LÝ DO KHÔNG THỂ THIẾU.

-Sử dụng shoe horn (đón gót giày) khi xỏ giày vào để duy trì và bảo vệ form gót giày. (ARSS luôn tặng kèm shoe horn khi khách mua giày). Xem thêm TUỔI THỌ 1 ĐÔI GIÀY.

Như thường lệ, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! ;)

Bài viết được AR tham khảo từ: Gentleman's Gazette và Drakes.

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa Shoes Store và đã được đăng ký bản quyền tác giả, mọi trường hợp sao chép, trích dẫn không ghi rõ nguồn cụ thể sẽ bị DMCA loại bỏ trang web vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm trên google, và có thể bị xóa hẳn trang web đó ra khỏi database của họ.

Việc tôn trọng bản quyền bài viết là việc nên làm. Trước hết chúng ta phải biết tôn trọng bản quyền của người khác thì mới mong người khác tôn trọng mình. Hiểu luật và làm theo luật là một điều tốt. Hy vọng trong tương lai, sẽ ngày càng nhiều người hiểu thêm về luật bản quyền và sẽ không còn những người đi ăn cắp chất xám và công sức lao động của người khác làm của mình nữa.

..............

Anh Rùa shoes store - Chuyên shoe care và giày nam chính hãng nhập từ Mỹ
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM
anhrua.net
0775. 000. 905
Tư vấn shoe care / chăm sóc đồ da: 0776. 440. 044

Bình luận