0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

CÁCH PHÂN BIỆT GIÀY ZARA AUTHENTIC (CHÍNH HÃNG) VÀ FAKE (GIẢ)

 

Như anh em đã biết Zara là thương hiệu đến từ Tây Ban Nha, tôn vinh tính hiện đại, trẻ trung và đa dạng trong kiểu dáng, thiết kế. Thời trang Zara có chất liệu mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái, hợp thời trang cho đa số người mặc, nên rất được ưa chuộng trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính vì lẽ đó nên trên thị trường Việt Nam, ZARA là thương hiệu được làm giả nhiều nhất.

Anh Rùa dạo một vòng thị trường online và thấy nhiều cửa hàng bán giày ZARA fake, nhằm giúp anh em tránh bỏ tiền thật mà mua hàng fake nên Anh Rùa chỉ ra vài đặc điểm sau khi quan sát để cho anh em nhận diện nhé:

1. Sự mập mờ trong lời quảng cáo.

Cửa hàng cũng ghi bán giày thương hiệu ZARA nhưng lại không đề cập đến việc ZARA chính hãng (authentic) hay không, một cách rất mập mờ ngay từ đầu. Nhưng khi được khách hàng hỏi đây có phải là ZARA chính hãng hay không thì mới trả lời là:”Không, ZARA nhập từ Trung Quốc nên mới có giá đó”.

2. Full size.

Chỉ có những nhà nhập khẩu phân phối chính thức mới có đủ size (full size) nhưng được bán với giá khá cao. Ngoài ra còn có hàng fake nhập từ Trung Quốc mới có đủ size nhưng giá thì lại khá rẻ. Bên cạnh đó, giá của những cửa hàng chuyên săn hàng chính hãng được SALE bên Mỹ về bán sẽ có giá rẻ hơn nhà nhập khẩu phân phối chính thức (nhưng lại mắc hơn hàng fake) và sẽ có giới hạn size.

3. Mẫu mã, kiểu dáng.

(Code ZARA 2017/002/100)

Hàng ZARA chính hãng dù có qua đợt (hoặc hết hàng) thì trên web zara.com sẽ bỏ mẫu nhưng nếu search mã code của giày thì vẫn có một số web hiển thị đúng kiểu dáng ấy. Còn ZARA fake sẽ có kiểu dáng, mẫu mã hoàn toàn khác hẳn mà ZARA chính hãng chưa từng có.

4. Tag giày.

Do hàng ZARA fake sẽ có một kiểu dáng, mẫu mã hoàn toàn khác hàng chính hãng nên chỉ có hàng chính hãng mới có tag được in sắc xảo và đầy đủ thông tin, code giày để có thể tra trên mạng. Nếu đôi nào lỡ bị mất tag giày thì có thể xem thông tin code được in phía sau lưỡi giày. (in code kèm theo size, xuất xứ...).

5. Hộp giày.

a. Tag giấy.

Phía trên là hộp giày của ZARA fake, Anh em có thể thấy tag giấy dán lên góc trái bên dưới hộp không đầy đủ thông tin như hình hộp giày ZARA chính hãng bên dưới:

b. Font chữ.

Có thể thấy font chữ logo ZARA fake (to, thô) khác font chữ logo ZARA chính hãng (nhỏ, sang trọng). Dòng chữ http://www.zara.com của hộp ZARA fake thay vì chỉ có www.zara.com của hộp ZARA chính hãng. Ngoài ra vị trí tên miền website của hộp fake sẽ nằm ở trên, trong khi hộp chính hãng thì nằm cạnh hông.

6. Logo ZARA trên miếng lót giày.

Bên trên là logo ZARA của giày ZARA fake và bên dưới là logo ZARA của giày ZARA chính hãng, rất dễ nên anh em tự so sánh nhé:

Đó là tất cả những cách để phân biệt ZARA chính hãng và ZARA fake, sẽ không có nơi nào chỉ anh em cách phân biệt tỉ mỉ như Anh Rùa. Hàng fake càng lúc càng tinh vi, không phải lúc nào anh em cũng có thể mua đúng hàng chính hãng, điều quan trọng nhất vẫn là tin tưởng vào người bán hàng cho mình.

Bài viết được tổng hợp kiến thức tại thời điểm 2015.

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;) 

............... 

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

 ..............

 Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận