0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI THẾ GIỚI ĐỒ DA CỦA PERLINGER

 

Mọi người luôn thắc mắc tại sao nhà máy xưởng thuộc da Perlinger đã từng là nhà xưởng duy nhất thuộc da bê, và danh tiếng còn tồn tại ở Đức cho đến ngày nay? Câu trả lời chính là:

I. VỀ PERLINGER.

Perlinger là công ty gia đình được tích lũy kinh nghiệm, truyền bí quyết, công thức bí mật từ thế hệ này qua thế hệ khác (5 thế hệ kể từ năm 1864). Được xây dựng từ tầm nhìn xa của các nhà sáng lập, luôn bị ám ảnh bởi việc phải luôn nâng cao chất lượng, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường...nhưng trên hết là niềm đam mê mãnh liệt của các thế hệ Perlinger dành cho da!

II. VỀ NGUYÊN LIỆU DA.

Những tấm da bê thô - chưa xử lý (raw material) từ Simmental phía nam nước Đức được đánh giá là 1 trong những nguồn nguyên liệu da tốt nhất Thế Giới, mang lại chất lượng da cao cấp nhất.

(Giống bò với màu lông đỏ đặc trưng của vùng Simmental – phía Nam nước Đức)

Thêm vào đó Perlinger duy trì mối quan hệ bền chặt với những người chăn gia súc và kết quả là họ có thể chọn được những tấm da nguyên sơ đẹp nhất để giữ nguyên bề mặt tự nhiên full grain mà không cần bào mòn, dặm vá, tạo vân giả hay dập nổi.

III. VỀ QUÁ TRÌNH THUỘC, NHUỘM, FINISH.

Perlinger đầu tư và chuẩn bị khá kỹ các quá trình hóa học và cơ học khác nhau. Bên cạnh đó còn là các chuyên gia giàu kinh nghiệm về thuộc da, nhuộm da và finish tấm da sau cùng, thêm vào đó còn là 1 yếu tố then chốt: Tốn rất nhiều thời gian để cho ra lò 1 tấm da chất lượng.

IV. VỀ CHẤT LƯỢNG.

(Hermes dùng dòng da Shrunken / Togo cho mẫu Birkin)

(Hermes dùng dòng da Noblessa / Epsom cho mẫu Kelly)

Perlinger đặt những “giá trị bên trong” vào những tấm da. Điều đó có nghĩa là ngoài việc chúng ta cảm nhận được độ mềm mượt, đanh dẻo và màu sắc tuyệt vời khi cảm nhận trực tiếp, còn “giá trị bên trong” chính là những giá trị chất lượng sau khi đã sử dụng thực tế trong 1 thời gian dài.

Quá trình thuộc da kéo dài 150 giờ, trái ngược với các phương pháp thuộc da thông thường chỉ cần 24-48 giờ, nhấn mạnh sự cam kết chất lượng từng tấm da từ Perlinger.

Bên cạnh đó việc bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng được Perlinger quan tâm 1 cách sâu sắc.

Sử dụng nguồn điện xanh CO2, hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống nước từ thiên nhiên...Nước thải được lọc qua 1 hệ thống làm sạch công nghệ sinh học nhiều tầng – một trong những hệ thống tốt nhất trong lĩnh vực này – khôi phục được 99% mức độ tinh khiết ban đầu của nước, sau đó qua 1 vài quy trình kiểm tra khắc khe, nguồn nước được đưa vào tái sử dụng.

V. VỀ SẢN PHẨM DA.

(Shrunken / Togo có cấu trúc vân to rõ hơn Noblessa / Epsom)

-GIÀY: Một số da bê như Aniline, Hunter, Ultra hoặc Burnish-Calf...với hạt (grain) nhỏ,mềm mịn nhưng dựng form tốt, thoải mái khi mang, nên được nhiều shoe makers nổi tiếng sử dụng.

-CÁC SẢN PHẨM ĐỒ DA: Một số da bê như Box, Schrumpf, Noblessa, Aniline-Soft, Soft-Calf, Shrunken, Togo...đều được mọi người yêu thích. Từ cổ điển lịch lãm đến năng động, giản dị và từ da đanh đến da mềm mại.

* Shrunken / Togo: Tìm hiểu thêm về SHRUNKEN CALF / TOGO, LOẠI DA ĐƯỢC HERMES TIN DÙNG.

* Noblessa / Epsom cũng được Hermes sử dụng cho những mẫu sản phẩm biểu tượng của họ. Không giống như Shrunken / Togo những cấu trúc vân trên bề mặt được tạo ra là do quá trình co rút tự nhiên trong công thức của nhà thuộc, còn Noblessa / Epsom được dập vân đặc trưng, sau đó được phủ lớp nano (bóng kiếng mờ) để tạo thành lớp chống thấm nước và giữ tốt form lên sản phẩm. Ngăn chặn bụi bẩn và vết bẩn dính lên da. Càng sử dụng Noblessa càng cho ra chất da rất đẹp.

Bài viết được tham khảo từ: Perlinger leder và Fine Leatherworking.

Như thường lệ, cảm ơn mọi người đã đọc bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

..............

Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận