0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

KHÁM PHÁ BÍ MẬT GIÀY TÂY NÂU

 

I. GIỚI THIỆU.

Có rất nhiều khách hàng khi đến cửa hàng Anh Rùa cũng đều mang tâm lý thích mua giày tây đen vì sự an toàn với mọi trang phục. Mỗi lần như thế Anh Rùa đều chia sẻ với khách hàng những bí mật của đôi giày tây nâu...

Giày tây nâu patina double monkstrap(Giày tây nâu patina double monkstrap)

Phong cách ăn mặc ngày nay đã phát triển và thoải mái khá nhiều so với những thập niên trước đó. Nếu một người mang trên người một bộ suit bespoke tailoring thì người đó đã có một phong cách ăn mặc đẹp hơn 90% mọi người xung quanh rồi.

Tương tự như thế, ngày nay ta hoàn thể có thể mang 1 đôi giày tây nâu ăn tối ở một nhà hàng sang trọng nào đó (Không nhất thiết phải là đen). Nhưng nếu là tuxedo thì sự lựa chọn tốt nhất vẫn là giày tây đen (patent leather).

Giày tây nâu có thể được phối với hầu hết tất cả mọi trang phục, từ quần jeans đến quần tây, từ chất liệu nỉ (flannel) đến vải tweed, hopsack, linen hoặc wool...Rất đa dạng.

Khác với giày tây đen, giày tây nâu dường như có rất nhiều tone màu khác nhau, mà mỗi sắc màu là duy nhất. Từ Dark brown (nâu đậm) đến medium brown (Nâu vừa), light brown (nâu sáng), tan (nâu vàng), cognac (nâu cam), mahogany (nâu đỏ)...Một kho tàng màu sắc cho chúng ta thỏa sức sáng tạo trong cách phối đồ vào trang phục.

Giày tây nâu có màu như cát. Roughout Sand Chukkas(Giày tây nâu có màu như cát. Roughout Sand Chukkas)

Hãy thử 1 đôi giày tây nâu mà mọi người thích, nhìn vào gương và cảm nhận xem sắc tone nâu nào mình đang cần để phù hợp với bộ đồ mình sắp chọn.

II. PHÂN LOẠI.

1. Quần Âu - Suit - Chinos.

Đối với 3 piece hay 2 piece business suits, các màu suits sẽ phối phù hợp với màu giày tây cụ thể nào thì Anh Rùa đã chia sẻ tại bài viết CÁCH PHỐI MÀU GIÀY TÂY VÀO TRANG PHỤC.

giày tây nâu phối trang phục(Giày tây nâu phối trang phục)

Nếu có mang thắt lưng, cố gắng tìm màu giống như màu giày tây nâu nếu trong trường hợp ta mang với quần tây đen. Còn những quần tây không phải màu đen, màu thắt lưng trùng màu giày thì càng tinh tế chứ không bắt buộc. Tham khảo bài viết 6 LOẠI THẮT LƯNG NAM KHÔNG THỂ THIẾU.

Giày tây nâu phối thắt lưng nâu(Giày tây nâu phối thắt lưng nâu khi mang quần tây đen)

Nhưng nếu ta mang suspenders, ta chẳng cần phải lo về điều này! Không bắt buộc suspenders phải luôn trùng với màu giày.

SUSPENDERS LÀ GÌ, SỬ DỤNG RA SAO?

Tương tự ta có kiểu giày tây nâu penny loafers khi phối với denim double breasted suit:

Giày tây nâu tan penny loafers(Giày tây nâu tan penny loafers)

Giày tây nâu full brogues derby phối với quần tây tone dark navy. Không có gì phù hợp hơn những đôi giày tây nâu được phối với các quần tây có các sắc độ tone xanh và xám.

Giày tây nâu full brogues derby(Giày tây nâu full brogues derby)

Giày tây nâu half brogues derby(Giày tây nâu half brogues derby)

Giày tây nâu wholecut(Giày tây nâu Light Brown Wholecut)

2. Jeans.

Tất cả các sắc tone màu giày tây nâu đều phù hợp với jeans. Tham khảo thêm bài viết GIÀY TÂY PHỐI QUẦN JEANS, CÓ THỂ KHÔNG ?

Giày tây nâu chukkas cognac(Giày tây nâu chukkas cognac)

Giày tây nâu boots(Giày tây nâu Tan 8-eyes Boots)

Giày tây nâu plaintoe boots(Giày tây nâu Light Cognac Plaintoe Boots)

3. Nhưng khi nào thì ta không nên mang giày tây nâu?

-Khi phối với black suit.

-Khi tham dự những buổi tiệc / buổi họp trịnh trọng và đẳng cấp.

-Tang lễ (thường bên phương tây).

-Weddings (tiệc cưới). Weddings là 1 ngoại lệ, vì ngoài tính chất trang trọng còn có tính chất nghệ thuật và niềm hạnh phúc, do đó ta cũng có thể có thêm 1 sự lựa chọn những tone màu tươi trẻ, năng động khác ngoài giày tây đen.

4. Vớ (tất). 

Để hiểu được quy tắc phối vớ (tất) hợp với giày tây nâu, mọi người tham khảo thêm bài viết CÁCH CHỌN MỘT ĐÔI VỚ (TẤT) KHI MANG VỚI GIÀY TÂY.

Giày tây nâu Medium Brown Split toe Derby(Giày tây nâu Medium Brown Split toe Derby)

5. Dây giày.

Một trong những cách đơn giản nhất và nhanh nhất để thay đổi cái nhìn mới cho đôi giày là thay đổi màu dây giày. Mỗi tháng, mỗi tuần hay thậm chí mỗi ngày ta đều có thể thay phong cách mới cho đôi giày bằng cách thay đổi màu và kiểu dây giày mà không tốn quá 10 phút. Mọi người có thể xem thêm dây giày tây nam Saphir (Shoe laces) và bài viết CỘT DÂY GIÀY VỚI NHIỀU PHONG CÁCH KHÁC NHAU.

6. Loại da.

Chọn đôi giày tây nâu làm từ da bò, da bê phổ biến nhất trên thị trường hay da exotic? Mỗi loại da sẽ cho ra lò những phong cách và giá tiền khác nhau. Mọi người có thể tham khảo thêm bài viết CÁC LOẠI DA PHỔ BIẾN NHẤT TRONG THỜI TRANG GIÀY NAM và 6 EXOTIC LEATHER SHOES MÀ BẤT KỲ GÃ NÀO CŨNG MUỐN CÓ 1 ĐÔI. 

Ngoài ra còn có các loại da độc đáo Chromexcel và Shell Cordovan của công ty thuộc da nổi tiếng Horween cho chúng ta lựa chọn.

7. Patina.

Có lẽ đây là 1 sự ưu ái dành cho giày tây nâu khi giày tây đen lại không có được điều này. Tùy vào chất lượng da mà patina tự nhiên (lên chất đen) rất đẹp, vintage và tinh tế hơn theo thời gian ta mang.

Bên canh đó kỹ thuật patina còn có thể được tạo ra mà không cần trải qua năm tháng, nhiều hãng giày có thể đánh patina cho 1 đôi giày mới trước khi tung ra thị trường.  

Một đôi giày tây nâu Cognac Perforated Oxfords của hãng Allen Edmonds được patina rất tinh tế trên toàn bộ giày, đặc biệt là phần mũi:

Giày tây nâu oxfords(Giày tây nâu oxfords)

8. Kết luận.

Giày tây nâu không phải là 1 sự thay thế cho giày tây đen, mà mỗi 1 người đàn ông phải nên có 1 đôi black captoe / plaintoe oxfords hoặc derby để có thể đáp ứng được các dịp cần tính chất chỉnh chu và trịnh trọng cao.

Giày tây đen captoe oxfords

Giày tây đen Captoe Oxfords(Giày tây đen Captoe Oxfords)

Tùy vào tính chất môi trường làm việc, nếu không phải bắt buộc mang giày tây đen thì ta nên có thêm vài đôi giày tây nâu để cảm nhận được chất patina theo thời gian và thay đổi phong cách để cuộc sống không đơn điệu, nhàm chán.

Và nếu môi trường làm việc bắt buộc phải mang giày tây đen, mọi người sẽ có nhiều hơn 1 đôi để thay đổi, nhằm giúp đôi giày bền hơn (tham khảo thêm bài viết TUỔI THỌ 1 ĐÔI GIÀY để kéo dài thêm thời gian cho những đôi giày yêu). Và ngược lại, chỉ cần 1 đôi đen nếu môi trường làm việc không bắt buộc, nhưng giày tây nâu thì không bao giờ một đôi là đủ!

Điều cuối cùng, nếu mọi người muốn tăng thêm sự trịnh trọng  / sang trọng cho đôi giày tây (bất kể màu gì) thì đơn giản chỉ là chọn mua chất liệu da bóng (patent leather).

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;) 

............... 

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

 ..............

 Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Các thẻ:giày tây nâu  

Bình luận