0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CỘT DÂY GIÀY OXFORD ĐÚNG CÁCH?

 

Anh Rùa có hai bài viết nhỏ muốn chia sẽ kiến thức đến mọi người. Bài đầu tiên: Cách cột dây giày Oxford đúng cách & điều gì cần tránh cho giày Oxford. Và bài kế tiếp LÀM THẾ NÀO ĐỂ CỘT DÂY GIÀY DERBY ĐÚNG CÁCH?

Mọi người có thể tìm câu trả lời giày Oxford là giày gì tại bài viết MỔ XẺ TOÀN DIỆN VỀ GIÀY TÂY.

Trước khi chúng ta vào phần cột dây giày đúng cách, một điều quan trọng nữa là chọn dây giày đúng cách. Việc chọn dây giày sai cách sẽ phá hủy vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng vốn có của giày Oxford. Nào chúng ta bắt đầu nhé!

I. CHỌN LOẠI DÂY ĐÚNG CÁCH.

1. Tránh chọn loại dây to (được khoanh đỏ) vì chúng rất thô, trông giống dây giày sneakers hơn và không thể hiện được sự lịch lãm, sang trọng vốn có của Oxford.

dress shoes,giày tây
2. Có độ dài khoảng 75cm (dành cho loại giày 4-5 cặp lỗ) hoặc 90cm (dành cho giày 5 hoặc 6 cặp lỗ), loại dây nhỏ, tròn (dây màu xám trên đôi giày đen). Mọi người có thể luân phiên thay đổi một chút loại dây dẹp để thêm một chút casual nhưng vẫn đủ trịnh trọng để mang nơi công sở (dây nâu trên đôi trắng). Cả 2 loại đều có bán tại Anh Rùa.

Dây giày Saphir(Dây giày Saphir)

3. Chọn màu dây giày gần giống, hoặc giống màu giày. Điều này giúp đôi giày phù hợp hơn với trang phục công sở hằng ngày.

dây giày oxfords(Dây giày màu đen trên nền giày màu đen oxfords)

Tuy nhiên ta cũng có thể chọn màu dây giày có màu tương phản hoặc hơi tương phản với màu giày. Điều này tạo nên một cách nhìn khác cho đôi giày chúng ta. Và thật tuyệt với khi kết hợp với trang phục đi tiệc, hoặc trang phục đi chơi (ví dụ như quần jeans áo thun / áo sơ-mi thêm một chiếc sport jacket khoác ngoài) cho những buổi hẹn café, xem phim…cùng bạn bè.

Dây giày wholecut(Dây giày màu medium brown trên nền giày màu light brown wholecut)

II. CỘT DÂY GIÀY ĐÚNG CÁCH.

Ta nên cột dây giày theo kiểu song song. Chắc mọi người cũng tự hỏi “làm như thế nào”. Mọi người xem đoạn video hướng dẫn mà Anh Rùa chia sẽ trong bài viết bên dưới nhé!

Mọi người có thể xem thêm dây giày tây nam Saphir (Shoe laces).

Bài viết tham khảo: CỘT DÂY GIÀY VỚI NHIỀU PHONG CÁCH KHÁC NHAU.

Bài viết được Anh Rùa tham khảo từ: Gentleman's Gazette.

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

..............

Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận