0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CỘT DÂY GIÀY OXFORD ĐÚNG CÁCH?

 

ARSS có hai bài viết nhỏ muốn chia sẽ kiến thức đến các bạn. Bài đầu tiên: Cách cột dây giày Oxford đúng cách & điều gì cần tránh cho giày Oxford. Và bài kế tiếp LÀM THẾ NÀO ĐỂ CỘT DÂY GIÀY DERBY ĐÚNG CÁCH?

Các bạn có thể tìm câu trả lời giày Oxford là giày gì tại bài viết MỔ XẺ TOÀN DIỆN VỀ GIÀY TÂY.

Trước khi chúng ta vào phần cột dây giày đúng cách, một điều quan trọng nữa là chọn dây giày đúng cách. Việc chọn dây giày sai cách sẽ phá hủy vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng vốn có của giày Oxford. Nào chúng ta bắt đầu nhé!

1.Chọn loại dây đúng cách

a.Tránh chọn loại dây to (dây mẫu đang cầm) vì chúng rất thô, trông giống dây giày sneakers hơn và không thể hiện được sự lịch lãm, sang trọng vốn có của Oxford.

dress shoes,giày tây
b.Có độ dài khoảng 75cm (dành cho loại giày 4 cặp lỗ) hoặc 90 cm (dành cho giày 5 hoặc 6 cặp lỗ), loại dây nhỏ, tròn (đôi đen). Các bạn có thể luân phiên thay đổi một chút loại dây dẹp để thêm một chút casual nhưng vẫn đủ trịnh trọng để mang nơi công sở (đôi trắng). Cả 2 loại đều có bán tại ARSS.

c.Chọn màu dây giày gần giống, hoặc giống màu giày. Điều này giúp đôi giày bạn phù hợp hơn với trang phục công sở hằng ngày.

Tuy nhiên ta cũng có thể chọn màu dây giày có màu tương phản hoặc hơi tương phản với màu giày. Điều này tạo nên một cách nhìn khác cho đôi giày bạn. Và thật tuyệt với khi kết hợp với trang phục đi tiệc, hoặc trang phục đi chơi (ví dụ như quần jeans áo thun/ áo sơ-mi) cho những buổi hẹn café , xem phim…cùng bạn bè.

2.Cột dây giày đúng cách

Ta nên cột dây giày theo kiểu song song. Chắc các bạn cũng tự hỏi “làm như thế nào”. Vui lòng xem đoạn video hướng dẫn mà ARSS chia sẽ trong bài viết này.

Kiểu cột song song sử dụng dây tròn của Captoe Oxfords Mr. B's for ALDO:

Và đây cũng là 1 kiểu cột song song nhưng sử dụng dây dẹp. Oxford Full Brogues KCNY:

Nên tránh kiểu cột dây giày kiểu chéo dây, vì nó sẽ làm cho đôi giày bạn xấu đi. Kiểu này chỉ thích hợp cho giày Derby. Giày Tây Nam Light Brown Derby Full Brogues Cole Haan:

Nói là vậy, nhưng trong thời trang đôi lúc cũng cần có sự phá cách để giúp bạn tạo sự khác biệt & thoát ra một khuôn khổ đã được định sẵn.

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng cũng có thiết kế kiểu giày Oxford sử dụng cách cột dây chéo, dành cho những ai muốn giảm bớt 1 chút trịnh trọng và thêm vào 1 chút trẻ trung. Đôi giày Blue Suede Full Brogue Oxfords Cole Haan bên dưới là một ví dụ:

Tương tự cho những đôi full brogue Oxford cũng thế.Dark Brown Oxford Blind Brogues Cole Haan:


ARSS hy vọng các bạn thích bài viết này. ;)

Và cuối cùng mời các bạn xem qua video hướng dẫn bên dưới của chuyên gia để hiểu rõ thêm về bài viết:

Các bạn có thể xem thêm dây giày tây nam Saphir (Shoe laces). Như thường lệ, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết! ;)

-Bài viết tham khảo: CỘT DÂY GIÀY VỚI NHIỀU PHONG CÁCH KHÁC NHAU.

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa Shoes Store và đã được đăng ký bản quyền tác giả, mọi trường hợp sao chép, trích dẫn không ghi rõ nguồn cụ thể sẽ bị DMCA loại bỏ trang web vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm trên google, và có thể bị xóa hẳn trang web đó ra khỏi database của họ.

Việc tôn trọng bản quyền bài viết là việc nên làm. Trước hết chúng ta phải biết tôn trọng bản quyền của người khác thì mới mong người khác tôn trọng mình. Hiểu luật và làm theo luật là một điều tốt. Hy vọng trong tương lai, sẽ ngày càng nhiều người hiểu thêm về luật bản quyền và sẽ không còn những người đi ăn cắp chất xám và công sức lao động của người khác làm của mình nữa.

..............

Anh Rùa shoes store - Chuyên shoe care và giày nam chính hãng nhập từ Mỹ
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM
anhrua.net
0775. 000. 905
Tư vấn shoe care / chăm sóc đồ da: 0776. 440. 044

Bình luận