0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CỘT DÂY GIÀY OXFORD ĐÚNG CÁCH?

 

Anh Rùa có hai bài viết nhỏ muốn chia sẽ kiến thức đến mọi người. Bài đầu tiên: Cách cột dây giày Oxford đúng cách & điều gì cần tránh cho giày Oxford. Và bài kế tiếp LÀM THẾ NÀO ĐỂ CỘT DÂY GIÀY DERBY ĐÚNG CÁCH?

Mọi người có thể tìm câu trả lời giày Oxford là giày gì tại bài viết MỔ XẺ TOÀN DIỆN VỀ GIÀY TÂY.

Trước khi chúng ta vào phần cột dây giày đúng cách, một điều quan trọng nữa là chọn dây giày đúng cách. Việc chọn dây giày sai cách sẽ phá hủy vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng vốn có của giày Oxford. Nào chúng ta bắt đầu nhé!

I. CHỌN LOẠI DÂY ĐÚNG CÁCH.

1. Tránh chọn loại dây to (dây mẫu đang cầm) vì chúng rất thô, trông giống dây giày sneakers hơn và không thể hiện được sự lịch lãm, sang trọng vốn có của Oxford.

dress shoes,giày tây
2. Có độ dài khoảng 75cm (dành cho loại giày 4 cặp lỗ) hoặc 90cm (dành cho giày 5 hoặc 6 cặp lỗ), loại dây nhỏ, tròn (đôi đen). mọi người có thể luân phiên thay đổi một chút loại dây dẹp để thêm một chút casual nhưng vẫn đủ trịnh trọng để mang nơi công sở (đôi trắng). Cả 2 loại đều có bán tại Anh Rùa.

3. Chọn màu dây giày gần giống, hoặc giống màu giày. Điều này giúp đôi giày bạn phù hợp hơn với trang phục công sở hằng ngày.

Tuy nhiên ta cũng có thể chọn màu dây giày có màu tương phản hoặc hơi tương phản với màu giày. Điều này tạo nên một cách nhìn khác cho đôi giày chúng ta. Và thật tuyệt với khi kết hợp với trang phục đi tiệc, hoặc trang phục đi chơi (ví dụ như quần jeans áo thun / áo sơ-mi) cho những buổi hẹn café , xem phim…cùng bạn bè.

II. CỘT DÂY GIÀY ĐÚNG CÁCH.

Ta nên cột dây giày theo kiểu song song. Chắc mọi người cũng tự hỏi “làm như thế nào”. Vui lòng xem đoạn video hướng dẫn mà Anh Rùa chia sẽ trong bài viết này.

Kiểu cột song song sử dụng dây tròn:

Và đây cũng là 1 kiểu cột song song nhưng sử dụng dây dẹp:

Nên tránh kiểu cột dây giày kiểu chéo dây, vì nó sẽ làm cho đôi giày bạn xấu đi. Kiểu này chỉ thích hợp cho giày Derby:

Nói là vậy, nhưng trong thời trang đôi lúc cũng cần có sự phá cách để giúp bạn tạo sự khác biệt & thoát ra một khuôn khổ đã được định sẵn.

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng cũng có thiết kế kiểu giày Oxford sử dụng cách cột dây chéo, dành cho những ai muốn giảm bớt một chút trịnh trọng và thêm vào một chút trẻ trung. Đôi giày Blue Suede Full Brogue Oxford bên dưới là một ví dụ:

Tương tự cho những đôi full brogue Oxford cũng thế:

Và cuối cùng mời mọi người xem qua video hướng dẫn bên dưới của chuyên gia để hiểu rõ thêm về bài viết:

Mọi người có thể xem thêm dây giày tây nam Saphir (Shoe laces).

Bài viết tham khảo: CỘT DÂY GIÀY VỚI NHIỀU PHONG CÁCH KHÁC NHAU.

Bài viết được Anh Rùa tham khảo từ: Gentleman's Gazette.

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

..............

Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận