0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

PHỐI GIÀY TÂY NAM VỚI DENIM JACKET VÀ QUẦN TÂY

 

I. GIỚI THIỆU.

Trước khi nói vào chi tiết, Anh Rùa đi nhanh qua làm thế nào để mặc và chọn một chiếc denim jacket cho thật đẹp và phù hợp. Mọi người có thể xem lại bài HƯỚNG DẪN CÁCH MẶC DENIM ON DENIM CHO NAM GIỚI.

Phần này Anh Rùa chỉ nói thêm về một phong cách, mà phong cách này dành cho những ai cuồng denim jacket như Anh Rùa, nhưng vẫn muốn có sự lịch lãm, sang trọng chứ không hoàn toàn nghiêng về phong cách casual, đó là cách phối giày tây nam với denim jacket và chúng ta sẽ chọn đôi giày tây nam nào cho phù hợp.

Thật ra cũng không có gì quá phức tạp, không phải nói là rất đơn giản. Chỉ cần hiểu nguyên tắc phối màu cho trang phục và giày tây nam (mà Anh Rùa đã nói xuyên suốt trong những bài viết) thì mọi thứ đã hoàn thiện được 90% rồi, 10% còn lại chỉ việc khoác chiếc denim jacket lên để hoàn thiện thôi.

Và đây là một vài ví dụ về cách phối denim jacket với quần tây, mà có thể một số người nghĩ rằng không thể.

II. PHÂN LOẠI.

1. Cách phối này dành cho những người thích phong cách vintage và retro. Với những gam màu có chút cũ kỹ như light brown, green và blue. Được ví như những màu hòa hợp với thiên nhiên (light brown tượng trưng cho đất, cát, green cây cỏ và blue như màu trời), đem lại cảm giác dễ chịu cho người mặc cũng như người đang chiêm ngưỡng ta.

 

Tương tự cho những chiếc quần tây có gam màu green, olive luôn phù hợp với những gam màu blue của denim jacket:

2. Một chiếc denim jacket trơn dark indigo rất phù hợp với một ngày công sở. Khi thời tiết trở nên se lạnh, những gam màu neutral (xám, trắng, kem) của quần tây luôn làm tăng chút ấm áp, tạo cảm giác hài hòa với chiếc dark blue denim jacket.

phối giày tây nam với denim jacket

phối giày tây nam với denim jacket

3. Một chiếc quần tây có gam màu xám đậm glen plaid hoặc trơn sẽ phối tốt với một chiếc light blue denim jacket. Trong bài 10 CÁCH ĂN MẶC GIÚP CAO HƠN CHO NHỮNG CHÚ LÙN SAU KHI ĐỌC BÀI NÀY có nói rằng, mặc trang phục phần trên có màu sáng sẽ thu hút ánh nhìn lên trên, điều đó giúp ta trông cao hơn trong mắt người khác.

phối giày tây nam với denim jacket
phối giày tây nam với denim jacket
4. 
Cón một sự lựa chọn khác cho một chiếc light blue denim jacket đó là phối với một chiếc quần tây cùng tone màu nhưng đậm hơn: dark blue. Thay vì chọn vải trơn (plain) thì ta chọn họa tiết sọc (stripes) để tăng tính thời trang và trẻ trung.

5. Và cuối cùng là các gam màu khác như xám họa tiết glen plaid, vàng khakis và dark brown...Nếu theo quy tắc CÁCH PHỐI MÀU GIÀY TÂY VÀO TRANG PHỤC thì vẫn kết hợp đẹp với denim jacket.

phối giày tây nam với denim jacket

III. PHỐI GIÀY TÂY NAM VỚI DENIM JACKET VÀ QUẦN TÂY.

Quy tắc là:

-Hãy chọn một đôi giày tây nam kiểu captoe/plaintoe Oxford/Derby nếu ta muốn có một phong cách lịch sự, đứng đắn và sang trọng nhất. 

-Chọn một đôi giày có họa tiết broguing (đục lỗ) với các kiểu full brogues, half brogues hay quarter brogues nếu ta muốn có một phong cách bớt trịnh trọng nhưng lại thời trang, trẻ trung hơn.

-Nếu ta muốn trẻ trung, thoải mái nhưng vẫn giữ được sự lịch lãm thì hãy đi với một đôi penny loafers hay một đôi monkstrap (single hay double đều được).

-Cho những ai cá tính mạnh hoặc đặc biệt yêu thích phong cách business casual thì những đôi dress boots, chukkas,chelsea boots...là sự lựa chọn tốt nhất.

Và cuối cùng là CÁCH PHỐI MÀU GIÀY TÂY VÀO TRANG PHỤC.

Bài viết được Anh Rùa tham khảo từ: Articles Of Style.

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

..............

Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.một9, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận