0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

PHỐI GIÀY TÂY NAM VỚI TRANG PHỤC CÓ HỌA TIẾT GLEN PLAID

 

I. GIỚI THIỆU.

Thời trang nam giới có mối liên hệ mật thiết với lịch sử. Đàn ông có đặc điểm chung là sự đơn giản, hành động theo thói quen ít khi thay đổi, do đó trang phục nam giới đã phát triển rất chậm và cứ từ từ đi lên hơn trăm năm qua. 

Do đó những người đàn ông ăn mặc đẹp nhất luôn dựa trên nền tảng của sự cổ điển và qua đó kết hợp với xu hướng thời trang hiện tại để tạo ra những bộ trang phục tiện dụng, thích hợp và sử dụng lâu dài.

Vì thế Anh Rùa luôn tìm hiểu và viết những bài mang lại sự nhận thức đúng đắn về trang phục đàn ông cũng như giày tây nam. Khi đó chúng ta mới hiểu rõ hết công dụng cũng như chức năng của những món mà ta khoác lên người, từ đó ta có thể tận dụng tối đa hiệu quả, cái đẹp mà chúng mang lại. Vì vậy chúng ta không cần phải mua quá nhiều, chúng ta chỉ cần mua đúng cách.

Phần trước Anh Rùa đã nói về họa tiết windowpane, nay chúng ta tiếp tục đến với 1 họa tiết cổ điển khác nữa: Glen plaid và một biến thể khác như anh em ruột là the Prince of Wales - cũng như cách phối giày tây nam với trang phục có họa tiết glen plaid, the Prince of Wales. Những đường kẻ ô đan xen vào nhau bởi nhiều họa tiết to và nhỏ, tạo thành những ô vuông theo tỉ lệ đều nhau.

II. PHÂN LOẠI.

1. Glen plaid.

Glen plaid original rất dễ nhận ra vì thường có màu đen, trắng và xám.

Glen plaid fabric(Glen plaid fabric)

2. The Prince of Wales.

Trở về đầu thế kỷ 19, glen plaid (glen check) được phát triển lần đầu tiên bởi Nữ bá tước Seafield ở thung lũng Glenurquhart ở Invernesshire, Scotland với cái tên vải tweed đặc trưng của vùng Seafield. 

Chính tại đây, Hoàng tử xứ Wales, người thường xuyên đi săn bắn tại vùng đó, đã phát hiện họa tiết độc đáo glen plaid và lấy cảm hứng từ đó để tạo ra biến thể của riêng ông. Họa tiết đó chính là the Prince of Wales - được đặt tên của ông. Lấy từ nền glen plaid, nhưng có những ô kẻ windowpane màu khác xen giữa những họa tiết glen plaid.

Sau đó, the Prince of Wales được phổ biến rộng rãi hơn bởi người cháu trai sành điệu của ông, Công tước xứ Windsor (trước đây gọi là Edward VIII).

The Prince of Wales fabric(The Prince of Wales fabric) 

III. CÁCH PHỐI ĐỒ VỚI TRANG PHỤC GLEN PLAID - THE PRINCE OF WALES.

1. Suit.

-Chúng ta hoàn toàn có thể mặc suit 2 mảnh hoặc 3 mảnh đều được. Single breasted hay double breasted đều phù hợp.

Glen plaid three piece suit(Glen plaid three piece suit)

Glen plaid suit(Glen plaid suit)

he Prince of Wales three piece suit(The Prince of Wales three piece suit)

The Prince of Wales suit(The Prince of Wales suit)

2. Sport jacket.

Như đã từng nói ở bài BLAZER JACKET, SPORT JACKET, SUIT JACKET thì sport jacket phối đẹp nhất với jeans, khakis, chinos hay thậm chí với quần tây (nếu chọn option sang trọng nhất). 

The Prince of Wales sport jacket

3. Cà vạt.

Hãy để những trang phục khác có họa tiết ít nổi bật hơn hoặc có màu tương phản với cà vạt, và nó sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất trong bộ trang phục của ta. Xem thêm bài viết về NÚT THẮT FULL/HALF WINDSOR, FOUR IN HAND VÀ TẤT TẦN TẬT VỀ CÁCH THẮT CÀ VẠT.

4. Quần tây.

Thậm chí ta có thể kết hợp lai lơ vê cho họa tiết glen plaid. Xem thêm bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ MAY MẶC QUẦN TÂY (ÂU) CHO THẬT ĐẸP?

the Price of Wales(Quần tây the Price of Wales có lơ vê)

V. PHỐI GIÀY TÂY NAM VỚI TRANG PHỤC CÓ HỌA TIẾT GLEN PLAID - THE PRINCE OF WALES.

*Quy tắc là:

Hãy chọn một đôi giày tây nam kiểu captoe/plaintoe Oxford/Derby nếu ta muốn có một phong cách lịch sự, đứng đắn và sang trọng nhất. 

Chọn một đôi giày có họa tiết broguing (đục lỗ) với các kiểu full brogues, half brogues hay quarter brogues nếu ta muốn có một phong cách bớt trịnh trọng nhưng lại thời trang, trẻ trung hơn.

Trẻ trung, thoải mái nhưng vẫn giữ được sự lịch lãm thì hãy đi với một đôi penny loafers hay một đôi monkstrap (single hay double đều được).

Cho những ai cá tính mạnh hoặc đặc biệt yêu thích phong cách business casual thì những đôi dress boots, chukkas,chelsea boots...là sự lựa chọn tốt nhất.

Và cuối cùng là CÁCH PHỐI MÀU GIÀY TÂY VÀO TRANG PHỤC. như thế nào để tối ưu nhất mảnh ghép cuối cùng cho trang phục menswear.

IV. KẾT LUẬN.

Ngay cả những trang phục nam giới truyền thống và cổ hữu nhất cũng có thể được tạo thành trào lưu lại theo những cách tân thời, hiện đại. Bởi vì sự cổ điển không bao giờ lụi tàn, mà còn là cái gốc cho thời trang phát triển.

Sau khi đã hiểu xong về họa tiết glen plaid, the Prince of Wales thì chúng ta nên tham khảo thêm hai họa tiết không thể thiếu cho menswear bên dưới nhé:

-PHỐI GIÀY TÂY NAM VỚI TRANG PHỤC CÓ HỌA TIẾT STRIPE (SỌC DỌC).

-PHỐI GIÀY TÂY NAM VỚI TRANG PHỤC CÓ HỌA TIẾT WINDOWPANE.

Bài viết được Anh Rùa tham khảo từ: Articles Of Style.

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;) 

............... 

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

 ..............

 Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Các thẻ:glen plaid  ca rô  

Bình luận