0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

SHRUNKEN CALF / TOGO, LOẠI DA ĐƯỢC HERMES TIN DÙNG

 

Hermes lựa chọn rất kỹ cho những tấm da làm nên sản phẩm của họ. Để duy trì uy tín chất lượng của mình, Hermes sở hữu 1 vài nhà thuộc da trên toàn Thế Giới để đảm bảo nguồn cung cấp da chất lượng cao, đồng thời liên kết với những nhà thuộc da nổi tiếng, trong đó có Perlinger với dòng da SHRUNKEN CALF / TOGO. SHRUNKEN CALF / TOGO có 3 đặc điểm chính:

1. Kết cấu da rất độc đáo và duy nhất trên từng tấm da.

Shrunken calf / Togo là da full grain (Giữ nguyên bề mặt da không bào mòn hay xử lý) mềm mại nhưng cực kỳ bền. Nhìn vào mọi người hay gọi là da bê vân hạt tự nhiên, nhưng nhìn kỹ thì có kết cấu trên bề mặt giống da trâu.

(Hermes dùng dòng da Togo cho mẫu Birkin)

Kết cấu đó là 1 sự độc đáo trong công thức của nhà thuộc da tạo ra quá trình làm da co rút lại, kéo bề mặt da lại gần nhau hơn 1 cách ngẫu nhiên, từ đó tạo thành những vân “hạt” rõ trên bề mặt và những đường rãnh sâu.

Da bị co rút lại, diện tích da cũng bị thu nhỏ, tạo ra độ bền và dầy hơn nhưng lại mềm mại, không có độ cứng như các loại da tương tự khác.

2. Da giữ nguyên bề mặt full grain tự nhiên.

Phải nói đây là 1 điểm rất thú vị và độc đáo nhất mà Anh Rùa rất thích. Bề mặt tự nhiên của da (Giữ nguyên bề mặt da full grain không bào mòn hay xử lý) sẽ có những “vết” đặc trưng trên da của con bê, kết hợp quá trình co rút da, nếu biết lựa chọn vị trí da thích hợp lên sản phẩm thì sẽ tạo nên 1 tuyệt tác có 1 không 2, duy nhất cho chính người dùng.

(Các đường vân dài chạy dọc da là nét đặc trưng và đẹp hoàn mỹ cho 1 tấm da tự nhiên. Ảnh: Janefinds)

Da full grain kết hợp với quá trình co rút, làm cho da bền bỉ và rắn chắc hơn bao giờ hết. Sự co rút ngẫu nhiên tạo ra nét vân hạt khác nhau trên 1 tấm da, hạt sẽ to hơn và rãnh sâu hơn khi về phía phần rìa.

3. Sản xuất tỉ mỉ và chất lượng luôn được đảm bảo.

Shrunken calf / Togo được làm từ những tấm da bê thô - chưa xử lý (raw material) từ Simmental phía nam nước Đức được đánh giá là 1 trong những nguồn nguyên liệu da tốt nhất Thế Giới, mang lại chất lượng da cao cấp nhất.

(Giống bò với màu lông đỏ đặc trưng của vùng Simmental – phía Nam nước Đức)

Thêm vào đó Perlinger duy trì mối quan hệ khắn khít với những người chăn nuôi gia súc và kết quả là họ có thể chọn được những tấm da nguyên sơ đẹp nhất để giữ nguyên bề mặt tự nhiên full grain mà không cần bào mòn, dặm vá, tạo vân giả hay dập nổi.

Quá trình từ thuộc da -  nhuộm da và finish Shrunken calf / Togo kéo dài 3 tuần với hơn một trăm bước riêng biệt.

Chỉ riêng quá trình ban đầu xử lý từ da sống thô đến thuộc da cơ bản đã mất từ 150 giờ cho đến 168 giờ. Dài hơn thời gian các nhà thuộc da khác từ 3 đến 7 lần.

Quá trình tạo ra hiệu ứng “co rút” trên bề mặt tạo vân hạt làm cho lớp da giảm 20% tổng diện tích, tạo ra giá trị cao hơn trên mỗi inch da. Không thể nào giảm bớt thời gian hay quy trình nào để tạo ra loại da Shrunken calf / Togo. Vì để đảm bào chất lượng luôn là tốt nhất, Perlinger luôn tuân thủ 1 số tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt trong từng bước sản xuất. Họ thậm chí còn sử dụng năng lượng mặt trời và một hệ thống lọc nước tiên tiến, đứng vững vàng ở 1 vị trí cao tách biệt với những nhà thuộc da khác.

Tìm hiểu thêm về CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI THẾ GIỚI ĐỒ DA CỦA PERLINGER.

Sau đây là các sản phẩm mà Anh Rùa handcraft đã sử dụng da bê Shrunken / Togo của nhà thuộc Perlinger:

Ví Dài Nữ Long Wallet Da Bê MTO Anh Rùa:

Ví Dài Nữ Long Wallet Da Bê MTO Anh Rùa

Với tính chất rắn chắc bền bỉ nhưng lại mềm mại như lụa khi chạm vào, do đó Anh Rùa đã sử dụng để làm lót trong sản phẩm Túi Xách Tay Nữ Da Bê Handbag MTO Anh Rùa:

Túi Xách Tay Nữ Da Bê Handbag MTO Anh Rùa

Ví Cầm Tay Nam Da Cá Sấu Light Brown Clutch MTO AR:

Ví Cầm Tay Nam Da Cá Sấu Light Brown Clutch MTO AR:

Ví Cầm Tay Nam Da Cá Sấu Black Clutch MTO AR:

Ví Cầm Tay Nam Da Cá Sấu Black Clutch MTO AR

Thắt Lưng Nam Da Bê Light Brown Belt MTO AR:

Thắt Lưng Nam Da Bê Light Brown Belt MTO AR

Bài viết được tham khảo từ: Perlinger leder và Fine Leatherworking.

Như thường lệ, cảm ơn mọi người đã đọc bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

..............

Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận