0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

5 LÝ DO GIÀY SẬM MÀU HƠN SAU KHI SPA

 

Nhiều người vẫn có suy nghĩ lầm tưởng rằng spa giày là có thể đưa giày trở về như “zin”, sạch sẽ tinh tươm không tì vết hoặc giữ nguyên màu sắc nguyên bản…nhưng thực tế không phải vậy, ai chơi giày hoặc các sản phẩm đồ da lâu năm sẽ biết sự thật là…

5 LÝ DO GIÀY SẬM MÀU HƠN SAU KHI SPA

1.Có vài trường hợp những vùng da bị trầy xước, lác, mất lớp grain trên bề mặt…thì sẽ tự động sậm màu hơn những vùng khác.

giày sậm màu

Giày sậm màu(Giày sậm màu hơn ở những phần "thịt")

Vì những vùng mất lớp grain (da biểu bì) bề mặt nên sẽ lộ "thịt", vì thế nên sẽ thấm (dung dịch, xi...) nhiều hơn, sậm màu hơn.

2.Hiện tượng patina theo thời gian (aging) là hiện tượng sau một thời gian sử dụng da sẽ sậm màu hơn, có những dấu vết thời gian, dấu chân người mang…nhưng do quen mắt chúng ta không để ý, sẽ thấy rõ hơn ở những đôi giày màu sáng. Đây là hiện tượng rất bình thường của da (leather) và không có cách nào trở về như “zin” dù có tẩy mạnh cỡ nào, ai chơi da lâu sẽ biết vấn đề này. Cái chúng ta cần làm chỉ có thể sử dụng những sản phẩm chăm sóc đồ da chất lượng cao cũng như cách chăm sóc đúng quy trình để hạn chế nhất có thể vấn đề này.

Giày sậm màu

Giày sậm màu(Patina trong trường hợp này là sự xuất hiện của những vết đen đậm nhạt...)

3.Mỗi hãng giày sẽ có bảng màu riêng và rất khó để có loại xi kem giống màu 100%, chưa kể giày đổi màu sau thời gian sử dụng nên chúng ta chỉ có thể chọn màu xi kem giống nhất có thể với giày ở thời điểm hiện tại. Thông thường sẽ chọn màu bằng hoặc tối nhẹ hơn 1 tông (nhưng không được quá tối) thì mới phục hồi màu tốt nhất có thể, xi kem màu sáng hơn với màu giày rất dễ có hiện tượng đọng xi, để lại lớp màu nhờ nhờ trên bề mặt da. Hoặc có thể dùng màu xi neutral (không màu) nhưng nhược điểm loại này sẽ không phục hồi màu tốt nếu giày bị bạc, xuống màu.

Giày bị sậm

Giày bị sậm

Giày bị sậm

Giày bị sậm(Anh Rùa sử dụng xi kem màu medium brown để phục hồi màu cho 2 đôi trên)

Giày bị sậm

giày bị sậm(Anh Rùa sử dụng xi kem màu dark brown để phục hồi màu cho đôi loafers trên)

Và cuối cùng là đôi boots mà Anh Rùa sử dụng xi kem neutral:

giày bị sậm

giày bị sậm

Mặc dù đã sử dụng xi kem neutral nhưng da đã được phục hồi dưỡng chất và "khỏe" lại, đó là lý do da "sậm" màu hơn so với lúc trước khi spa (da thiếu dưỡng chất, bị khô, bạc màu dần theo thời gian).

Thế nhưng mọi người cũng nên biết độ lên màu của xi kem rất nhẹ cho dù là xi kem có màu, nên nếu chỉ sau 1-2 lần lỡ dùng nhầm thì cũng không thể làm thay đổi màu giày mà phải sau một thời gian dài sử dụng. Cách thay đổi màu giày nhanh nhất chỉ có quá trình tẩy nhuộm.

Và những tấm hình bên trên ở điều 3 cũng là vấn đề của điều 4 bên dưới. Nhìn sâu vào màu da đã bị bạc màu, ta sẽ đoán được màu gốc (là màu chính xác của giày khi mua mới, da đầy đủ dưỡng chất chưa có hiện tượng xuống cấp dẫn đến khô, nứt, bạc màu...).

4. Cũng có giày mang một thời gian bị sáng hơn, nhưng sáng là do khô, bạc màu hoặc mất grain bề mặt…và sau khi dưỡng, giày được cung cấp đủ độ ẩm, dưỡng chất nên màu sẽ tươi, sậm hơn ban đầu chứ không hề làm thay đổi màu gốc giày. Và đây cũng là hiện tượng bình thường và cần dưỡng thường xuyên để giày không bị quá khô dẫn đến giảm tuổi thọ.

giày bị sậm(Anh Rùa sử dụng xi kem màu light brown, như mọi người cũng thấy, màu gốc vẫn là light brown nhưng màu sắc nhợt nhạt là do thiếu dưỡng chất dẫn đến khô, bạc màu)

giày bị sậm(Đối với đôi có tone màu sáng hơn đôi ở trên, Anh Rùa sử dụng xi kem màu natural leather)

giày bị sậm(Đối với đôi này, đương nhiên sự lựa chọn duy nhất là màu black (đen) rồi)

Có nhiều khách hàng yêu cầu không làm thay đổi màu giày, điều này là không thể. Nhìn đôi giày bên trên có màu gốc là màu black, bị bạc màu qua màu xám, nếu spa lại giày qua các bước chăm sóc bảo dưỡng cung cấp dưỡng chất...thì không thể nào giữ nguyên màu xám khô cằn bạc màu do thiếu dưỡng chất được.

5.Lotion Nappa sẽ giúp hạn chế nhất sự sậm màu của da nhưng với những lí do vừa kể trên thì da vẫn sẽ sậm đi ít nhiều, đó là điểm hạn chế khi mang giày màu sáng. Kem dưỡng nappa có cả dòng phổ thông BDC và cao cấp MDO:

nappa dòng phổ thông BDC(Nappa dòng phổ thông BDC)

Nappa dòng cao cấp MDO(Nappa dòng cao cấp MDO)

Chi tiết về độ sậm màu của Nappa lotion tại: ĐỘ SẬM MÀU TRÊN DA CỦA CÁC LOẠI KEM DƯỠNG DA SAPHIR (LEATHER LOTION).

Và còn vài trường hợp lắc nhắc, không tên khác nữa…thật khó để có thể diễn đạt hết bằng chữ viết cho khách hiểu nhưng Anh Rùa luôn cố gắng hết sức để giải thích ngay khi có thể.

Tùy theo loại da, có loại da thẩm thấu, ăn xi tốt hơn các loại da khác (thường các loại da được xử lý bề mặt nhiều thường không ăn xi nhiều, do đó cũng ảnh hưởng đến việc chọn lựa xi phù hợp).

Có lẽ sau khi xem hết bài viết này mọi người sẽ có câu hỏi là: vậy làm thế nào để có thể làm "tan biến" những vết đen xấu xí trên mũi giày hoặc rải rác toàn đôi giày? Câu trả lời chi tiết nằm trong bài viết PATINA LÀ GÌ?

Như thường lệ, cảm ơn mọi người đã đọc bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

..............

Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận