0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

ĐÁNH GIÀY DA BÊ CALFSKIN TRONG 3 NỐT NHẠC

 

I. GIỚI THIỆU.

Như ta đã biết da bò là một trong những loại da chịu ma sát cao, dai, nặng và bền bỉ nhất theo thời gian, nhưng lại khá cứng. Da dê và da cừu mềm mại, mịn, dẻo, nhẹ nhưng không bền theo thời gian và dễ rách khi va chạm vì khá mỏng. Nếu có một loại da có thể trung hòa lại những điểm mạnh của da bò (dai, bền bỉ, chịu ma sát cao) và da dê, cừu (mềm mại, mịn, dẻo, nhẹ) thì chỉ có da bê calfskin (hoặc calf leather).

Chính vì thế mà calfskin là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu (ngoại trừ đôi lúc sẽ chọn exotic leather cho những mặt hàng limited edition) cho những sản phẩm đồ da bởi những thương hiệu lớn trên Thế Giới.

Chính vì danh tiếng của da bê quá lẫy lừng nên cũng có nhiều hãng sử dụng da bò hoặc da bê không đạt chuẩn cũng tuyên bố sản phẩm của mình được làm từ da bê. Da bê là da được lấy từ da con bò nhưng dưới 3 tháng tuổi – là độ tuổi có thể cho ra đời loại da bê đạt chuẩn nhất.

Vì sao da bê lại mắc hơn da bò? Bởi vì 1 tấm da bê ít diện tích hơn da bò, nên làm ra thành phẩm ít hơn. Nếu tính chi phí để nuôi lớn 1 con bò để cho ra 1 tấm da lớn sẽ bán lời hơn khi bán 1 tấm da bê nếu giá cả hai là ngang nhau. Bởi vì thế nên trên thực tế da bê luôn mắc hơn da bò.

Những đôi giày da bê trên thị trường Thế Giới được bán tại nội địa các nước ít nhất có giá là 200$ (Đối với những hãng nhỏ mới ra đời).

Vậy đây là phần quan trọng nhất, đánh giày da bê đúng cách là phải như thế nào? Ta thực hiện theo thứ tự các bước sau đây (lưu ý: Bài viết đi vào trọng tâm nội dung sản phẩm phù hợp, nếu ai chưa biết cách đánh cụ thể vui lòng xem trước tại bài viết CÁCH DƯỠNG DA VÀ ĐÁNH GIÀY DA TRƠN CĂN BẢN nhé):

II. ĐÁNH GIÀY DA BÊ.

Do da bê rất tinh tế và cao cấp nên ta chỉ nên xài loại cao cấp MDO (Médaille d'Or).

-Bước 1: Làm sạch và dưỡng da chuyên sâu.

 Saphir lotion MDO 1925 hoặc Saphir MDO renovateur hoặc Renovateur BDC Saphir (Tuy là dòng renovateur BDC nhưng lại có cùng công thức với dòng renovateur MDO, chỉ khác dung tích):

Saphir lotion MDO(Saphir lotion MDO)

Saphir renovateur MDO(Saphir renovateur MDO)

Saphir renovateur BDC(Saphir renovateur BDC)

-Bước 2: Phục hồi màu chuyên sâu.

 Xi đánh giày, xi kem Saphir Médaille d'Or Pommadier 1925:

Xi đánh giày xi kem MDO Saphir(Xi đánh giày xi kem MDO Saphir)

-Bước 3: Tạo độ sáng bóng, chống trầy và chống thấm nước nhẹ. 

Xi đánh giày, xi sáp Saphir MDO 1925:

Xi đánh giày xi sáp MDO Saphir(Xi đánh giày xi sáp MDO Saphir)

Ngoài ra nếu ai muốn mũi giày sáng bóng như gương thì xem bài viết TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC LOẠI XI SÁP TẠO BÓNG TẠI ANH RÙA để chọn đúng loại xi sáp mình cần, tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

Đó là 3 bước cơ bản đánh giày da bê và gần như đầy đủ trong việc chăm sóc bảo dưỡng 1 đôi giày. Mọi người có thể dừng lại tại đây và thực hành, những điều nâng cao bên dưới Anh Rùa sắp viết để dành cho trường hợp sau này nếu có ai cần.

* Nếu lỡ may trên giày có vết trầy xước sâu mà xi đánh giày xi kem ở bước 2 không thể che lấp hết thì ta bắt buộc phải sử dụng kem chữa xước chuyên dụng Renovatrice hoặc Juvacuir (tùy tình trạng giày):

Chữa xước da(Chữa xước da)

Chữa xước da túi xách(Chữa xước da túi xách)

Kem chữa xước Renovatrice(Kem chữa xước Renovatrice Saphir)

Kem chữa xước Juvacuir Saphir(Kem chữa xước Juvacuir Saphir)

Chữa xước không dễ, để hiểu được nó Anh Rùa phải soạn hẳn một bài riêng: VẾT TRẦY XƯỚC TRÊN GIÀY DA, CÁCH KHẮC PHỤC.

* Tăng sự an toàn cho giày hơn bằng chai xịt nano chống thấm nước và bụi bẩn hiệu quả. Dùng cho những ngày ta biết là sẽ mưa, hoặc đi dự party luôn bị khuyến mãi thêm vài vết ố, loang do rượu bia rớt xuống. Saphir Super Invulner MDO hoặc Saphir Nano Invulner Protector BDC:

Nano chống thấm nước BDC(Nano chống thấm nước BDC)

Nano chống thấm nước MDO(Nano chống thấm nước MDO)

Video đã kiểm chứng chống thấm nước nano Saphir:

(Theo Saphir, MDO là dòng cao cấp, do đó sẽ tốt hơn dòng BDC trong hầu hết mọi trường hợp)

Đọc đến đây thì đã hoàn toàn đầy đủ để ta có thể bảo vệ 1 đôi giày yêu quý. Nhưng vẫn còn thiếu 1 điều lưu ý nhỏ cuối cùng mà không thể bỏ qua: CÁCH DƯỠNG THẤM CỰC SÂU CHO DA BÊ 2 LẦN 1 NĂM.

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

..............

Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Các thẻ:đánh giày da bê  

Bình luận