0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

VẾT TRẦY XƯỚC TRÊN GIÀY DA, CÁCH KHẮC PHỤC

 

AR có cảm giác giống như gặp ác mộng khi vô tình làm đôi giày yêu thích của mình bị trầy xước sâu và dài. Chúng nó làm “xấu” và giảm giá trị đôi giày AR đang mang. Nhưng nếu nghĩ thoáng hơn, khi mang giày bị trầy xước là điều hiển nhiên không thể tránh khỏi. Nếu không muốn giày bị trầy, thì đừng mang và trưng trong tủ kiếng!

Tuy nhiên để làm chúng nó “biến mất” không khó như các bạn đọc và các khách hàng của AR đang nghĩ. AR xin chia sẽ đến các bạn bài viết hướng dẫn ngắn làm thế nào để chữa vết trầy xước trên sản phẩm da trơn (giày, túi xách, dây nịt thắt lưng, ghế da…).

Ở các bài viết trước, các bạn cũng biết xi đánh giày, xi kem Saphir dòng BDCMDO có công dụng phủ xước, phục hồi màu sắc tuyệt vời. Tuy nhiên, đôi khi xi kem có thể không đủ “mạnh” để chữa khỏi hoàn toàn những vết xước sâu, dài trên da. Do đó, hãng sản xuất sản phẩm chăm sóc đồ da hàng đầu Saphir đã nghĩ và phát minh ra một sản phẩm đủ “mạnh” với chất nhuộm màu cô đặc để xử lý những trường hợp này, đó là kem chữa xước và phục hồi màu sắc Saphir.

Vậy, trước khi bắt đầu ta cần chuẩn bị:

shoe care saphir xi giay giày kem chữa xước xi kem vết trầy

-Lotion dưỡng da và làm sạch Saphir BDC hoặc MDO.

-Kem chữa xước và phục hồi màu sắc Saphir.

-Xi đánh giày, xi kem Saphir dòng BDC hoặc MDO.

-Xi đánh giày xi sáp dòng BDC hoặc MDO.

-Chổi lông ngựa Saphir.

Trong trường hợp ta dùng để xử lý trên sản phẩm có kích cỡ lớn như: túi xách, áo da, ghế da…Thì lúc đó ta sẽ có công thức mới là Juvacuir.

Tóm tắt quy trình: Lotion - Kem chữa xước - Xi kem - Xi sáp.

Đầu tiên, ta lấy bàn chải lông ngựa phủi sạch bụi để làm sạch chỗ cần chữa xước, nếu bề mặt vết xước sần sùi thì ta lấy giấy nhám grain mịn (1000-1500) chà cho phẳng, sau đó bôi lotion để làm sạch và dưỡng da chuyên sâu. Chờ khoảng 5-10p sau đó đánh lại bằng bàn chải lông ngựa.

Kế tiếp, sử dụng một ít kem chữa xước để thoa đều lên vết trầy. Và để khô tự nhiên khoảng 15 phút.

giày tây giay tay shoe care saphir xi giay saphir kem chua xuoc saphir vet tray do da
Sau đó, ta dùng xi đánh giày, xi kem thoa đều lên phần da đã thoa kem chữa xước, và sau đó là toàn bộ đôi giày. Để khô khoảng 5-10 phút và đánh bóng với chổi lông ngựa. Tại sao phải bắt buộc có xi đánh giày xi kem? Vì xi kem sẽ trung hòa màu giữa kem chữa xước với tất cã các phần còn lại trên đôi giày, đồng thời tạo bóng lại phần đã bôi kem chữa xước. (Kem chữa xước khi bôi vào sẽ làm vùng da chỗ đó bị mờ).

giày tây giay tay shoe care saphir xi giay saphir xi kem kem chua xuoc vet xuoc do da

Cuối cùng, để đôi giày trở nên đẹp hoàn hảo không tì vết thì ta làm nốt bước cuối cùng: xi đánh giày xi sáp. Xem thêm chi tiết CÁCH DƯỠNG DA VÀ ĐÁNH BÓNG GIÀY CĂN BẢN.

Đơn giản phải không các bạn?
Chỉ với tuýt Kem chữa xước và làm mới màu sắc Saphir (275K) và lọ xi đánh giày, xi kem Saphir BDC (240K) là có thể giúp đôi giày yêu thích của bạn đẹp như mơ, và chắc chắn là sẽ rẻ hơn nhiều khi bạn mua một đôi giày mới thay thế.

chua xuoc do da xi giày giay saphir xi kem chua xuoc vết trầy đồ da
Lưu ý:

-Sản phẩm kem chữa xước không phải là sản phẩm dùng để chăm sóc hàng ngày.

-Có thể tẩy được bởi sản phẩm Saphir Réno'mat.

-Do tính chất cô đặc (resin) màu cao hơn xi kem, nên sau khi kem chữa xước thấm vào bề mặt da, tạo nên 1 bề mặt phục hồi màu bền lâu, ta không thể loại bỏ bằng các loại kem dưỡng da và làm sạch Saphir (Universelle, MDO lotion, Renovateur...).

-Để đạt được kết quả cao, bạn nên dùng chính xác màu xi kem và kem chữa xước.

Sau đây thêm 1 trường hợp xước da rất phổ biến, lần này AR sử dụng đôi màu cognac để có 1 vài điều lưu ý cho các bạn. Như đã nói ở trên, kem chữa xước có một khó chịu là phải chính xác với màu da của giày.

Màu đen luôn là màu an toàn và dễ chữa xước nhất, còn những màu khác thì có 1 chút khác biệt. Do da giày bị patina lên chất đen tự nhiên trong quá trình mang hoặc phai màu do không chăm sóc đúng cách và thường xuyên, cũng như trong quá trình mang đi dưới nắng gió mưa 1 thời gian dài nên màu giày sẽ không được như lúc mới mua, mà kem chữa xước thì phục hồi màu tươi như mới.

Do đó màu kem chữa xước và phục hồi màu có thể sáng hơn màu giày chỉ 1 chút (nếu đôi giày đó được chăm sóc đúng cách ngay từ đầu) và rất nhiều (nếu giày trong tình trạng tồi tệ).

Vì vậy khi chữa những màu giày khác màu đen mà bị chênh màu, ta không những chữa ngay phần xước mà còn kéo dài ra 1 chút những phần lân cận để không có hoặc giảm bớt đi sự chênh màu. Đi 1 thời gian thì màu của kem chữa xước sẽ sậm màu lại hòa với màu giày.

Sau đây là tình trạng giày lúc ban đầu chưa chữa xước và phục hồi màu:

Gót giày do không sử dụng shoe horn nên có tình trạng hư shape và bạc màu phần gót:

Và đây là kem chữa xước và phục hồi màu màu cognac mà ta cần phải chuẩn bị:

Và sau vệ sinh chỗ xước cho sạch và thoa kem chữa xước xong, ta để 15 phút cho khô, sau đó đánh lại phần xước và tốt hơn là toàn bộ đôi giày bằng xi kem cũng màu cognac:

Và đây là kết quả:

Rénovatrice với chất phục hồi màu và chữa xước cô đặc hơn Juvacuir nên được dùng ở những vùng rách nặng, hư hỏng cao, được sử dụng trên bề mặt có diện tích bề mặt sản phẩm nhỏ.

Juvacuir nống độ ít hơn nên được sử dụng để phục hồi màu và chữa xước ca nhẹ hơn nhưng lại được sử dụng trên diện tích bề mặt có diện tích sản phẩm lớn. Vì Juvacuir là sự kết hợp giữa Rénovatrice và lotion, nên không có độ khô, rít, mờ như bản thân Rénovatrive.

Nhưng cả 2 tuyệt đối phải BẮT BUỘC sử dụng cùng với xi đánh giày xi kem để trung hòa màu kem chữa xước với màu giày và làm da sáng bóng tự nhiên lên.

Và 1 điều cũng không kém phần quan trọng là AR khuyên các bạn nên bôi xi kem lên toàn đôi giày thay vì chỉ 1 chỗ bị xước nhầm làm mới toàn bộ giày, tránh trường hợp chỗ được đánh xi kem tách biệt màu so với những chỗ không được bôi xi kem phục hồi màu.

Xem thêm bài viết liên quan: KEM CHỮA XƯỚC VÀ PHỤC HỒI MÀU JUVACUIR: VỊ CỨU TINH CUỐI CÙNG.

Trước khi kết thúc bài viết, mọi người xem qua những đôi ARSS làm dịch vụ chữa xước cho khách hàng:

Như thường lệ, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa Shoes Store và đã được đăng ký bản quyền tác giả, mọi trường hợp sao chép, trích dẫn không ghi rõ nguồn cụ thể sẽ bị DMCA loại bỏ trang web vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm trên google, và có thể bị xóa hẳn trang web đó ra khỏi database của họ.

Việc tôn trọng bản quyền bài viết là việc nên làm. Trước hết chúng ta phải biết tôn trọng bản quyền của người khác thì mới mong người khác tôn trọng mình. Hiểu luật và làm theo luật là một điều tốt. Hy vọng trong tương lai, sẽ ngày càng nhiều người hiểu thêm về luật bản quyền và sẽ không còn những người đi ăn cắp chất xám và công sức lao động của người khác làm của mình nữa.

..............

Anh Rùa shoes store - Chuyên shoe care và giày nam chính hãng nhập từ Mỹ
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (Lên lầu lửng)
anhrua.net
0775. 000. 905
Tư vấn shoe care / chăm sóc đồ da: 0776. 440. 044

Bình luận