0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

VẾT TRẦY XƯỚC TRÊN GIÀY DA, CÁCH KHẮC PHỤC

 

Anh Rùa có cảm giác như gặp ác mộng khi vô tình thấy đôi giày yêu thích của mình có vết trầy xước trên giày da. Nhưng để làm chúng “biến mất” không khó như ta nghĩ. Anh Rùa xin chia sẽ đến mọi người bài viết hướng dẫn ngắn làm thế nào để chữa vết trầy xước trên sản phẩm da trơn (giày, túi xách, dây nịt thắt lưng, ghế da…).

Ở các bài viết trước mọi người cũng biết xi đánh giày xi kem Saphir dòng BDCMDO có công dụng phủ xước nhẹ, phục hồi màu sắc tuyệt vời. Tuy nhiên, đôi khi xi đánh giày xi kem có thể không đủ “mạnh” để chữa khỏi hoàn toàn những vết xước sâu trên da.

Vì vậy Saphir đã nghĩ và phát minh ra một sản phẩm đủ “mạnh” với chất nhuộm màu cô đặc để xử lý những trường hợp này, đó là Kem chữa xước và phục hồi màu sắc da Crème Rénovatrice Saphir.

Trước khi bắt đầu ta cần chuẩn bị:

shoe care saphir xi giay giày kem chữa xước xi kem vết trầy

-Kem dưỡng (Lotion) dưỡng da và làm sạch Saphir BDC hoặc MDO.

-Kem chữa xước và phục hồi màu sắc da Crème Rénovatrice Saphir.

-Xi đánh giày, xi kem Saphir dòng BDC hoặc MDO.

-Xi đánh giày xi sáp dòng BDC hoặc MDO.

-Chổi lông ngựa Saphir dài 18cm hoặc Oval 13.5cm.

Trong trường hợp ta dùng để xử lý trên sản phẩm có kích cỡ lớn như: túi xách, áo da, ghế da…Thì lúc đó ta sẽ có công thức mới là Juvacuir.

Tóm tắt quy trình: Lotion - Kem chữa xước - Xi kem - Xi sáp.

Đầu tiên, ta lấy bàn chải lông ngựa phủi sạch bụi để làm sạch chỗ cần chữa xước, nếu bề mặt vết xước sần sùi thì ta lấy giấy nhám grain mịn (1000-1500) chà cho phẳng, sau đó bôi lotion để làm sạch và dưỡng da chuyên sâu. Chờ khoảng 5-10p (Hoặc lâu hơn càng tốt) sau đó đánh lại bằng bàn chải lông ngựa.

Kế tiếp, sử dụng một ít kem chữa xước để thoa đều lên vết trầy. Và để khô tự nhiên khoảng 15 phút.

giày tây giay tay shoe care saphir xi giay saphir kem chua xuoc saphir vet tray do da(Dùng kem chữa xước thoa đều lên vết trầy xước trên da)

Sau đó, ta dùng xi đánh giày xi kem thoa đều lên phần da đã thoa kem chữa xước, và sau đó là toàn bộ đôi giày. Chờ khoảng 5-10 phút và đánh bóng với bàn chải lông ngựa. Tại sao phải bắt buộc có xi đánh giày xi kem? Vì xi đánh giày xi kem sẽ trung hòa màu giữa kem chữa xước với tất cã các phần còn lại trên đôi giày, đồng thời tạo bóng lại phần đã bôi kem chữa xước. (Kem chữa xước khi bôi vào sẽ làm vùng da chỗ đó bị mờ).

giày tây giay tay shoe care saphir xi giay saphir xi kem kem chua xuoc vet xuoc do da(Dùng xi đánh giày xi kem thoa đều lên vết trầy xước trên da và toàn bộ giày)

Cuối cùng, để đôi giày trở nên đẹp hoàn hảo không tì vết thì ta nên làm nốt bước cuối cùng: Xi đánh giày xi sáp.

Để hiểu rõ hơn các bước đánh giày chi tiết ở trên, ta xem thêm bài viết: CÁCH DƯỠNG DA VÀ ĐÁNH GIÀY DA TRƠN CĂN BẢN.

Đơn giản phải không mọi người? Cứu được đôi giày yêu thích đẹp như mơ, và chắc chắn là sẽ rẻ hơn nhiều khi ta mua một đôi giày mới thay thế.

chua xuoc do da xi giày giay saphir xi kem chua xuoc vết trầy đồ da(Kết quả trước và sau khi chữa vết trầy xước trên da)

*Lưu ý:

-Sản phẩm kem chữa xước không phải là sản phẩm dùng để chăm sóc hàng ngày.

-Có thể tẩy được bởi sản phẩm Saphir Réno'mat.

-Do tính chất cô đặc (resin) màu cao hơn xi kem, nên sau khi kem chữa xước thấm vào bề mặt da, tạo nên 1 bề mặt phục hồi màu bền lâu, ta không thể loại bỏ bằng các loại kem dưỡng và làm sạch Saphir thông thường (Universelle, MDO lotion, Renovateur...).

-Để đạt được kết quả cao, bạn nên dùng chính xác màu kem chữa xước.

Sau đây thêm 1 trường hợp có vết trầy xước trên da rất phổ biến, lần này Anh Rùa sử dụng đôi màu cognac để có 1 vài điều lưu ý cho mọi người. Như đã nói ở trên, kem chữa xước có một khó chịu là phải chính xác với màu da của giày.

Màu đen luôn là màu an toàn và dễ chữa xước nhất, còn những màu khác thì có 1 chút khác biệt. Do da giày bị patina lên chất đen tự nhiên trong quá trình mang hoặc phai màu do không chăm sóc đúng cách và thường xuyên, cũng như trong quá trình mang đi dưới nắng gió mưa 1 thời gian dài nên màu giày sẽ không được như lúc mới mua, mà kem chữa xước thì phục hồi màu tươi như mới.

Do đó màu kem chữa xước và phục hồi màu có thể sáng hơn màu giày chỉ 1 chút (nếu đôi giày đó được chăm sóc đúng cách ngay từ đầu) và rất nhiều (nếu giày trong tình trạng tồi tệ). Điều này còn phụ thuộc vào cách ta pha màu kem chữa xước.

Vì vậy khi chữa những màu giày khác màu đen mà bị chênh màu, ta không những chữa ngay phần xước mà còn kéo dài ra 1 chút những phần lân cận để không có hoặc giảm bớt đi sự chênh màu. 

Sau đây là tình trạng giày lúc ban đầu chưa chữa xước và phục hồi màu:

Gót giày do không sử dụng shoe horn nên có tình trạng hư shape và bạc màu phần gót:

Và đây là kem chữa xước và phục hồi màu màu cognac mà ta cần phải chuẩn bị:

Và sau vệ sinh chỗ xước cho sạch và thoa kem chữa xước xong, ta để 15 phút cho khô, sau đó đánh lại phần xước và tốt hơn là toàn bộ đôi giày bằng xi kem cũng màu cognac:

Và đây là kết quả:

Rénovatrice với chất phục hồi màu và chữa xước cô đặc hơn Juvacuir nên được dùng ở những vùng rách nặng, hư hỏng cao, được sử dụng trên bề mặt có diện tích bề mặt sản phẩm nhỏ.

Juvacuir nống độ ít hơn nên được sử dụng để phục hồi màu và chữa xước ca nhẹ hơn nhưng lại được sử dụng trên diện tích bề mặt có diện tích sản phẩm lớn. Vì Juvacuir là sự kết hợp giữa Rénovatrice và lotion, nên không có độ khô, rít, mờ như bản thân Rénovatrive.

Nhưng cả 2 tuyệt đối phải BẮT BUỘC sử dụng cùng với xi đánh giày xi kem để trung hòa màu kem chữa xước với màu giày và làm da sáng bóng tự nhiên lên.

Và 1 điều cũng không kém phần quan trọng là Anh Rùa khuyên mọi người nên bôi xi kem lên toàn đôi giày thay vì chỉ 1 chỗ bị xước nhầm làm mới toàn bộ giày, tránh trường hợp chỗ được đánh xi kem tách biệt màu so với những chỗ không được bôi xi kem phục hồi màu.

Juvacuir cũng rất quan trọng trong 1 số trường hợp nhất định. Mọi người nên xem thêm bài viết: KEM CHỮA XƯỚC VÀ PHỤC HỒI MÀU JUVACUIR: VỊ CỨU TINH CUỐI CÙNG.

Trước khi kết thúc bài viết, mọi người xem qua những đôi Anh Rùa làm dịch vụ chữa xước cho khách hàng:

dịch vụ chữa xước giày

dịch vụ chữa xước túi

Và điều cuối cùng, có những trường hợp có thể đẹp hoàn hảo hơn kem chữa xước, đó là nhuộm patina. Mời mọi người xem qua một số trường hợp đã được thực hiện bởi Anh Rùa:

Nhuộm patina mũi tại Anh Rùa

Nhuộm patina mũi tại Anh Rùa

Nhuộm patina mũi tại Anh Rùa

Nhuộm patina mũi tại Anh Rùa

Nhuộm patina mũi tại Anh Rùa(Nhuộm patina mũi tại Anh Rùa)

Tham khảo thêm bài viết PATINA LÀ GÌ? để hiểu rõ hơn.

* Update những đôi giày được spa và nhuộm dịch vụ tại page Anh Rùa: [Anh Rùa service] Dịch vụ chăm sóc đồ da[Anh Rùa service] Dịch vụ patina, nhuộm giày, mirror shine.

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

..............

Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận