0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

CÁCH CHỮA GIÀY BỊ MỐC VÀ CÁC SẢN PHẨM ĐỒ DA

 

Chủ đề này hoàn toàn không mới, thậm chí rất quen thuộc đối với những người sử dụng sản phẩm đồ da. Quả thật giày bị mốc là 1 trong những kẻ thù nguy hiểm nhất gây tổn hại cho da (leather) về mặt thẩm mỹ và tuổi thọ sản phẩm.

Giày bị mốc(Giày bị mốc)

Ở đây chúng ta có 2 vấn đề cần giải quyết: Chữa mốc và ngăn ngừa mốc quay lại.

I.CHỮA MỐC.

Có 2 cách: Dân gian và khoa học.

1.Dân gian.

Chúng ta có thể search google và nghe ông bà hoặc dân gian truyền tai nhau bằng rất nhiều cách dựa trên kinh nghiệm của họ như: Dùng giấm hoặc dùng chanh pha loãng...với suy luận có acid nhẹ trong giấm và chanh sẽ quét sạch nấm mốc.

Phương pháp này cũng hiệu quả theo 1 cách nào đó, nhưng có 2 điều chúng ta cần lưu ý:

-Acid cũng là 1 dạng kẻ thù tàn phá da, nhưng acid loãng, nhẹ thì cũng giảm nhẹ phần nào tác hại đó.

-Cách dân gian chỉ đơn giản làm sạch mà không có dưỡng chất, do đó sau quá trình làm sạch, da ít nhiều bị tổn thương bởi acid nên cần dưỡng chất cân bằng lại độ khỏe mạnh cho da.

2.Khoa học.

Dùng những sản phẩm chăm sóc giày và đồ da chuyên dụng. Đó là những sản phẩm đã được kiểm duyệt và được phần lớn người tiêu dùng yêu thích trong 1 thời gian dài. Nhưng trong bài viết này Anh Rùa chỉ viết về những sản phẩm mà Anh Rùa đã trải nghiệm lên giày bị mốc và các sản phẩm đồ da, đó là thương hiệu Saphir – made in France.

Cũng không có gì khó khăn, trước tiên ta nhét shoe trees vào giày, dùng bàn chải lông ngựa phủi sạch bụi trần trước khi spa như mọi khi, kế đó chúng ta thực hiện 4 bước sau đây:

a. Dùng cleaning lotion:

Cleaning lotion Saphir(Cleaning lotion Saphir)

Dùng khăn cotton thấm 1 lượng vừa đủ và bôi lên giày, dùng 1 chút lực để làm sạch nhất có thể những bụi bặm, nấm mốc trên giày. Để 5-10 phút sau đó đánh lại bằng bàn chải lông ngựa.

b. Dùng lotion dưỡng da, xi đánh giày xi kem và xi đánh giày xi sáp.

Tùy theo giá trị đôi giày và chất lượng da mà ta sẽ chọn dòng phổ thông BDC hay cao cấp MDO.

Chữa giày bị mốc bằng Saphir BDC(Chữa giày bị mốc bằng Saphir BDC)

Chữa giày bị mốc bằng Saphir MDO(Chữa giày bị mốc bằng Saphir MDO)

Do cleaning lotion chỉ chuyên làm sạch và ít phần dưỡng, do đó chúng ta phải dùng loại lotion chuyên dưỡng để phục hồi lại độ khỏe và dưỡng chất cho da. Tiếp đến chúng ta chăm sóc giày lại như bình thường Anh Rùa vẫn hay chia sẻ bằng xi kem và xi sáp. Chi tiết hơn về cách đánh giày tại CÁCH DƯỠNG DA VÀ ĐÁNH GIÀY DA TRƠN CĂN BẢN mọi người nhé.

Video hướng dẫn chi tiết:

Ngoài ra mọi người có thể xem tiếp bài viết HƯỚNG DẪN MUA VÀ SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC ĐỒ DA DỄ HIỂU NHẤT để mua đúng sản phẩm mình cần, tránh lãng phí tiền bạc và thời gian. Và đây là kết quả những đôi của khách được spa chữa mốc giày tại Anh Rùa:

Spa chữa mốc giày

Spa chữa mốc giày

Spa chữa mốc giày

Spa chữa mốc giày

Spa chữa mốc giày

Spa chữa mốc giày

Spa chữa mốc giày

Spa chữa mốc giày(Spa chữa mốc giày)

Video chi tiết về quy trình phục hồi giày bị mốc:

* Cập nhật mới nhất những sản phẩm được spa tại Anh Rùa: [Anh Rùa service] Dịch vụ chăm sóc đồ da.

II. NGĂN NGỪA MỐC QUAY LẠI.

Quả thật vậy, có nhiều người hỏi Anh Rùa cách để ngăn ngừa giày bị mốc quay trở lại. Trước tiên ta phải hiểu là giày bị mốc được hình thành từ môi trường có độ ẩm cao, do đó khi chúng ta đã spa giày sạch đẹp, mốc vẫn có thể quay lại vì lý do môi trường không khí nơi cất giữ giày.

Nhiều trường hợp để giày trong hộp, trong tủ, trong kho, trong phòng...Với luồng không khí không thông thoáng, luôn có độ ẩm cao...Thì mốc thường quay trở lại. Do đó để ngăn ngừa mốc quay lại, ngoài việc chúng ta đã chăm sóc kỹ bằng sản phẩm chuyên dụng thì chúng ta phải xử lý hoặc thay đổi chỗ cất giữ, lưu trữ giày và các sản phẩm đồ da của chúng ta. Sau đây là vài cách khắc phục:

-Lắp đặt thiết bị hút ẩm. Cách này rất tốt để ngăn ngừa giày bị mốc trong dài hạn.

-Nâng cấp hệ thống thông gió trong nhà. Môi trường thông thoáng gió không làm đọng hơi nước và giảm độ ẩm, vì thế sẽ làm giảm nấm mốc.

Hy vọng mọi người sẽ khắc phục được vấn đề này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là vấn đề thời tiết mưa gió cũng rất ảnh hưởng đến giày và các sản phẩm đồ da. Mọi người có thể tham khảo bài viết CÁCH BẢO QUẢN GIÀY CHO MÙA MƯA. 

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;) 

............... 

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

 ..............

 Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Các thẻ:giày bị mốc  

Bình luận