0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

DA NAPPA CHĂM SÓC NHƯ THẾ NÀO?

 

I. GIỚI THIỆU.

Da nappa là cái tên mà có lẽ dạo gần đây mọi người đều nghe qua ở đâu đó phải không? Nay Anh Rùa sẽ nói rõ về em nó cũng như cách chăm sóc nhé.

Da nappa (nappa leather) là 1 trong những loại da đặc biệt có nguồn gốc từ tất cả các loại da động vật, nhưng phải là những động vật còn non, nhỏ, thường là từ da cừu con (cũng có 1 số xưởng thuộc da sử dụng cừu lớn) và dê con. Vì vậy da nappa rất mềm mại, dẻo, xốp, có độ đàn hồi cao nhưng lại dầy và rất bền bỉ. Do đó được sử dụng vào những mục đích cao cấp và sang trọng (luxury) như giày dép, găng tay, jacket, bóp nam, ví nữ, túi xách, cặp business, nội thất xe hơi cao cấp và ghế sofa trong nhà.

Da nappa là 1 dạng của full grain leather và cũng là 1 dạng của aniline leather. Aniline leather là da được nhuộm hoàn thiện nhưng lại không có chất coating trên bề mặt da, do đó rất dễ thấm nước và hút ẩm khá tốt. Lần đầu tiên được làm ra bởi Emanuel Manasse vào năm 1875. Manasse đã làm cho 1 công ty thuộc da ở Napa, California. Đó là vì sao có cái tên nappa leather.

Càng sử dụng da nappa sẽ càng đẹp vì có quá trình patina (lên chất đen) tăng thêm tính thẫm mỹ theo năm tháng. Ta thực hiện theo thứ tự các bước sau đây (lưu ý: Bài viết đi vào trọng tâm nội dung sản phẩm phù hợp, nếu ai chưa biết cách đánh cụ thể vui lòng xem trước tại bài viết CÁCH DƯỠNG DA VÀ ĐÁNH GIÀY DA TRƠN CĂN BẢN nhé):

II. CHĂM SÓC DA NAPPA.

Do tính chất của da nappa khá đặc biệt nên ta cần sử dụng đúng loại sản phẩm để cho da nappa có độ bền tốt nhất và sáng bóng nhất. 

-Bước 1: Làm sạch và dưỡng da chuyên sâu.

Saphir Délicate Cream BDC hoặc Saphir Nappa Medaille D'or (MDO) (Tuy là dòng BDC nhưng lại có cùng công thức với dòng MDO, chỉ khác dung tích):

Saphir delicate cream BDC(Saphir delicate cream BDC)

Saphir nappa MDO(Saphir nappa MDO)

-Bước 2: Phục hồi màu chuyên sâu.

Xi đánh giày, xi kem Surfine Pommadier Saphir BDC (loại phổ thông) hoặc Xi đánh giày, xi kem Saphir Médaille d'Or Pommadier 1925 (loại cao cấp). Ở đây Anh Rùa vẫn đưa dòng phổ thông BDC vào, vì trên thị trường da nappa cũng có từ loại phổ thông cho đến cao cấp.

Xi đánh giày xi kem BDC(Xi đánh giày xi kem BDC)

Xi đánh giày xi kem MDO(Xi đánh giày xi kem MDO)

-Bước 3: Tạo độ sáng bóng, chống trầy và chống thấm nước nhẹ.

Xi đánh giày, xi sáp Pate de Luxe Saphir BDC hoặc Xi đánh giày, xi sáp Saphir MDO 1925:

Xi đánh giày xi sáp BDC Saphir(Xi đánh giày xi sáp BDC Saphir)

Xi đánh giày xi sáp MDO Saphir(Xi đánh giày xi sáp MDO Saphir)

Ngoài ra nếu ai muốn mũi giày sáng bóng như gương thì xem bài viết TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC LOẠI XI SÁP TẠO BÓNG TẠI ANH RÙA để chọn đúng loại xi sáp mình cần, tránh lãng phí tiền bạc và thời gian. Nếu trường hợp không phải giày thì ta không cần thêm bước xi đánh giày xi sáp.

Đó là 3 bước cơ bản chăm sóc da nappa và gần như đầy đủ trong việc chăm sóc bảo dưỡng 1 đôi giày hoặc 1 sản phẩm đồ da. Mọi người có thể dừng lại tại đây và thực hành, những điều nâng cao bên dưới Anh Rùa sắp viết để dành cho trường hợp sau này nếu có ai cần.

* Nếu lỡ may trên giày hoặc các sản phẩm đồ da có vết trầy xước sâu mà xi đánh giày xi kem ở bước 2 không thể che lấp hết thì ta bắt buộc phải sử dụng kem chữa xước chuyên dụng Renovatrice hoặc Juvacuir (tùy tình trạng giày):

Chữa xước da(Chữa xước da)

Chữa xước da túi xách(Chữa xước da túi xách)

Kem chữa xước Renovatrice Saphir(Kem chữa xước Renovatrice Saphir)

Kem chữa xước Juvacuir Saphir(Kem chữa xước Juvacuir Saphir)

Chữa xước không dễ, để hiểu được nó Anh Rùa phải soạn hẳn một bài riêng: VẾT TRẦY XƯỚC TRÊN GIÀY DA, CÁCH KHẮC PHỤC.

* Tăng sự an toàn cho giày hơn bằng chai xịt nano chống thấm nước và bụi bẩn hiệu quả. Dùng cho những ngày ta biết là sẽ mưa, hoặc đi dự party luôn bị khuyến mãi thêm vài vết ố, loang do rượu bia rớt xuống. Saphir Super Invulner MDO hoặc Saphir Nano Invulner Protector BDC:

Nano chống thấm nước BDC(Nano chống thấm nước BDC)

Nano chống thấm nước MDO(Nano chống thấm nước MDO)

Video đã kiểm chứng chống thấm nước nano Saphir:

(Theo Saphir, MDO là dòng cao cấp, do đó sẽ tốt hơn dòng BDC trong hầu hết mọi trường hợp)

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

..............

Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Các thẻ:da nappa  nappa leather  

Bình luận