0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh trên web được chụp bởi ARSS
#

CÁCH DƯỠNG DA VÀ ĐÁNH BÓNG GIÀY CĂN BẢN

 

Trước khi đọc bài viết chi tiết chuyên nghiệp bên dưới, mọi người có thể xem qua trước bài viết CÁCH HƯỚNG DẪN MUA VÀ SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC ĐỒ DA DỄ HIỂU NHẤT.

.....................

LỜI NÓI ĐẦU CỦA Anh Rùa Shoes Store TRƯỚC KHI VÀO BÀI VIẾT.

"Shop tư vấn dùm 1 bộ đánh giày với ạ".

"Chăm sóc giày cần những gì vậy ad?".

"Anh Rùa tư vấn dùm em đôi giày này chăm sóc như thế nào?".

Điều đầu tiên mọi người cần xác định chất liệu sản phẩm của mình là da gì, nếu là da trơn thì chúng ta tiếp tục đọc xuống bên dưới, còn da lộn (suede, roughout) và nubuck thì click vào đây. Còn da bóng (patent leather) thì click vào đây.

Quả thật đối với những người mới bước vào thế giới giày tây nói riêng và những sản phẩm đồ da nói chung thì 1 mớ kiến thức đầy đủ bên dưới dường như làm họ bội thực. Do đó nếu là da trơn, thì Anh Rùa xin tóm tắt lại ngắn gọn nhất, dễ hiễu nhất là 1 bộ chăm sóc giày cơ bản và quan trọng nhất gồm lotion - xi kem và xi sáp.

* Đối với giày từ 1000k đến 4000k, chúng ta dùng dòng BDC phổ thông: lotion Saphir Universelle - xi kem Surfine Pommadier Saphir BDC - xi sáp Pate de Luxe Saphir BDC.

* Đối với giày từ 5000k trở lên, chúng ta dùng dòng MDO cao cấp: lotion Saphir Lotion MDO 1925 - xi kem Saphir Médaille d'Or Pommadier 1925 - xi sáp Xi đánh giày, xi sáp Saphir MDO 1925.

Và bàn chải để đánh bóng tốt nhất có 2 loại của Saphir là bàn chải lông ngựa loại dài 18cm và loại oval 13.5cm. Nếu da có họa tiết, vân bề mặt sần sùi hoặc quá nhiều lỗ brogues to thì dùng bàn chải lông heo rừng loại BDC hoặc MDO.

Sau khi biết được đã mua gì thì phải làm sao để đánh? HDSD ngay tại bài viết này, mọi người tiếp tục kéo xuống dưới đọc tiếp nhé. Và nếu chúng ta có thắc mắc về tại sao lại là 3 bước? lotion để làm gì, xi kem có chức năng gì, xi sáp có công dụng gì...thì mọi người đọc bài viết này nhé: XI ĐÁNH GIÀY: KHÁC BIỆT GIỮA KEM DƯỠNG, XI KEM VÀ XI SÁP.

Đối với những câu hỏi phức tạp khác như chăm sóc da nappa, da bê cao cấp, da cá sấu, da đà điểu, đánh bóng gương...mọi người tham khảo trang bài viết này nhé: CÁCH BẢO QUẢN, CHĂM SÓC GIÀY DA.

.....................

Ở bài viết này, Anh Rùa Shoes Store muốn chia sẽ tới các bạn cách dưỡng da và đánh bóng giày da trơn cơ bản nhưng lại là chăm sóc giày gần như là đầy đủ nhất. Thời gian hoàn thành khoảng 45-60 phút, cách này áp dụng cho giày mới mua hoặc giày đang sử dụng nhưng lâu ngày không chăm sóc.

Nào, chúng ta bắt đầu đánh giày! Đồ nghề gồm có (Lưu ý: Click vào link xanh từng sản phẩm để xem thông tin và hướng dẫn sử dụng chi tiết):

saphir,woly,horsehair,cream,wax(Đánh giày cần chuẩn bị gì?)

1.Bàn chải đánh giày bằng lông bờm ngựa Saphir. Anh Rùa Shoes Store khuyên bạn đánh giày nên dùng loại bàn chải lông ngựa, vì lông ngựa rất mềm mại giúp bảo vệ bề mặt da giày, và đặt biệt không phai màu, làm xước da giày như các loại thông thường làm sợi nhân tạo và nhuộn màu bằng hóa chất. Tìm hiểu thêm tại CHỔI LÔNG BỜM NGỰA: Trợ thủ đắc lực trong việc làm sạch và đánh bóng đồ da.

2.Kem làm sạch và dưỡng da trơn (smooth leather) Saphir Universelle (loại phổ thông) hoặc Saphir Lotion MDO 1925 (loại cao cấp) hoặc Saphir Renovateur - (loại cao cấp đậm đặc) dùng cho calfskin (da bê) hoặc Kem làm sạch Cleaning Lotion Saphir (Loại chuyên làm sạch, ít dưỡng).

3.Xi đánh giày, xi kem Surfine Pommadier Saphir BDC (loại phổ thông) hoặc Xi đánh giày, xi kem Saphir Médaille d'Or Pommadier 1925 (loại cao cấp).

4.Xi đánh giày, xi sáp Pate de Luxe Saphir BDC (loại phổ thông) hoặc Xi đánh giày, xi sáp Saphir MDO 1925 (loại cao cấp). Nếu muốn mũi giày sáng bóng như gương, ta phải xài loại chuyên dụng Xi đánh giày xi sáp siêu bóng Saphir mirror gloss MDO 1925 hoặc Xi đánh giày, xi sáp Amiral High Gloss Saphir BDC.

5.Khăn Saphir và Bàn chải lấy xi Saphir MDO Pommadier hoặc loại phổ thông BDC để đánh xi vào những chỗ hẹp như phần welt hoặc 2 mép bên hông giày.

6.Cây giày (shoe trees). Các bạn có thể tìm hiểu đầy đủ về shoe trees tại bài viết SHOE TREES: BA LÝ DO KHÔNG THỂ THIẾU.

7.Găng tay đánh bóng lông cừu Saphir cho kết quả sáng bóng hoàn hảo. Dùng để đánh bóng giày sau khi sử dụng xi sáp Pate de Luxe, Medaille D’or 1925 hoặc lên gương Mirror Gloss.

Bước 1: Làm sạch giày và dưỡng da chuyên sâu với Saphir Universelle (loại phổ thông) hoặc Saphir Lotion MDO 1925 (loại cao cấp) hoặc Saphir Renovateur MDO 1925 (Loại cao cấp đậm đặc) hoặc Kem làm sạch Cleaning Lotion Saphir (Loại chuyên làm sạch, ít dưỡng).

Dùng bàn chải lông ngựa để phủi sạch bụi và vết bẩn bám trên giày. Đây là một bước hết sức quan trọng, bởi nếu bôi xi khi giày vẫn còn bẩn thì có thể dẫn đến xước da.

Tiếp theo dùng khăn cotton với kem làm sạch & dưỡng da. Thoa một lớp mỏng đều lên tất cả bề mặt giày, chờ khoảng 5-10 phút (hoặc lâu hơn càng tốt) để chất dưỡng thấm sâu vào da. Sau đó đánh giày bằng bàn chải lông ngựa một lần nữa để tán đều kem trên bề mặt giày và tạo bóng nhẹ.

Bước 1 là bước quan trọng nhất vì cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất cho 1 đôi giày. Khi 1 đôi giày được cung cấp đủ dưỡng chất thì da giày sẽ mềm mại, chống khô - nứt - phai màu da và bóng nhẹ, do đó sẽ bền bỉ lâu dài theo thời gian. Đồng thời chức năng làm sạch xi cặn trên giày, giúp giày bóng sáng bề mặt, không bị sần sùi trên da.

saphir,woly,horsehair,shoe trees(Đánh giày bước 1)

Bước 2: Bôi Xi đánh giày, xi kem Surfine Pommadier Saphir BDC (loại phổ thông) hoặc Xi đánh giày, xi kem Saphir Médaille d'Or Pommadier 1925 (loại cao cấp).saphir,woly,horsehair,shoe trees(Đánh giày bước 2)

Dùng miếng vải cotton thấm một lượng vừa đủ, thoa đều, mỏng lên toàn bề mặt giày theo các hình vòng tròn đều, chờ từ 5-10 phút để xi kem thấm sâu vào da, nuôi dưỡng da, phục hồi màu. Tiếp theo đánh giày bằng bàn chải lông ngựa cho đều xi trên bề mặt da giày và tạo bóng.

Xi đánh giày, xi kem cũng có chức năng cung cấp dưỡng chất cho da giày nhưng sẽ không bằng kem làm sạch và dưỡng da ở trên. Nhưng xi đánh giày, xi kem có 1 nhiệm vụ cao cả mà không gì có thể qua và thay thế được nó: phục hồi màu.

Bước 3: Bôi Xi đánh giày, xi sáp Pate de Luxe Saphir BDC (loại phổ thông) hoặc Xi đánh giày, xi sáp Saphir MDO 1925 (loại cao cấp) hoặc muốn lên gương thì dùng Xi đánh giày xi sáp siêu bóng Saphir mirror gloss MDO 1925 hoặc Xi đánh giày, xi sáp Amiral High Gloss Saphir BDC.

saphir,woly,horsehair,shoe trees(Đánh giày bước 3)

Do xi đánh giày, xi sáp có công dụng chính là tạo độ bóng, tạo nên 1 lớp sáp dầy để bảo vệ phần mũi, 2 bên hông và gót (Các phần này dễ va chạm, ma sát nhất) chống trầy và chống thấm nước nhẹ. Khu vực mui giày (vamp) dễ bị nhăn, gãy khi ta bước đi và gập giày thì không nên đánh, vì xi đánh giày, xi sáp tạo 1 lớp sáp dầy nên sẽ làm da hơi cứng (bản chất sáp làm da khô cứng, mặc dù cũng được thêm vào 1 số dưỡng chất) và sẽ dễ nhăn hơn ở những khu vực da dễ bị tác động lực.

Xi đánh giày, xi sáp có thành phần dưỡng chất ít nhất trong 2 loại trên, phục hồi màu ít hơn xi đánh giày xi kem, nhưng lại có thành phần sáp ong nhiều nhất để phục vụ tốt 1 nhiệm vụ mà không chất nào thay thế: Tạo bóng cũng như lớp sáp dầy để bảo vệ da chống trầy và chống thấm nước nhẹ.

Sử dụng khăn vải cotton thoa xi theo dạng vòng tròn trên từng vùng nhỏ, nhưng đối với xi sáp ta nên kết hợp với nước (chấm 1 lượng nước vào vùng da định đánh và sau đó đánh xi đánh giày, xi sáp lên vùng đó ngay) để cho độ sáng bóng hơn. Để xi sáp thấm sâu vào da trong 3-5 phút và sau đó đánh giày bằng cách sử dụng bàn chải lông ngựa. Sử dụng bàn chải lông ngựa đánh lướt trên bề mặt giày. Lưu ý không tỳ, đè mạnh để giúp da nhẵn bóng, đều và loại bỏ các lớp xi dày hơn. Lặp lại quy trình trên thêm lần nữa để gia tăng độ bóng (tùy độ bóng mà mỗi người mong muốn) nhưng không hơn 4 lần.

Lưu ý: Để tạo độ bóng như gương (mirror shine), ta nên dùng khăn thay vì dùng bàn chải chổi lông ngựa.


Bước 4: Đánh bóng mũi giày

saphir,woly,horsehair,shoe trees(Đánh giày bước 4)

Sử dụng miếng vải cotton lướt nhẹ mũi giày lần lượt từ trái qua phải và ngược lại nhiều lần để mũi giày thêm sáng bóng.

Nếu muốn chuyên nghiệp hơn và tạo độ bóng sáng hoàn hảo nhất (mirror shone) thì nên sử dụng Găng tay đánh bóng lông cừu Saphir:

* Video hướng dẫn sử dụng:

Nếu các bạn thực hiện đầy đủ và đúng quy trình các bước trên với những sản phẩm chuyên dụng chăm sóc đồ da cao cấp Saphir thì giày của các bạn sẽ được chăm sóc đầy đủ dưỡng chất và làm da giày mềm mại, chống mốc, chống thấm nước và giữ màu giày luôn mới. Điều này sẽ giúp các bạn sở hữu một đôi giày da luôn như mới trong một thời gian rất rất dài.

saphir,woly,horsehair,shoe trees(Đánh giày hoàn tất)

Thêm vài ví dụ sau khi Anh Rùa đánh giày dịch vụ chăm sóc giày cho khách với 3 bước cơ bản:

Xem chi tiết tất cả các dịch vụ đánh giày / shoes care / leather spa tại DỊCH VỤ CHĂM SÓC, SỬA CHỮA GIÀY DA ĐẦY ĐỦ VÀ TOÀN DIỆN TẠI Anh Rùa Shoes Store. 

Để kết thúc bài viết này, Anh Rùa Shoes Store mời các bạn xem qua đoạn video về cách dưỡng da và đánh bóng giày cơ bản của chuyên gia The Shoe Care-Shop:

Bài viết liên quan:

CHĂM SÓC DƯỠNG DA BÊ CALFSKIN TRONG 3 NỐT NHẠC.

DA LẠ EXOTIC LEATHER KHÔNG KHÓ CHĂM SÓC NHƯ BẠN NGHĨ.

DA NAPPA CHĂM SÓC NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH LÀM SẠCH VÀ BẢO QUẢN TỐT CHO GIÀY DA LỘN (SUEDE), NUBUCK.

Như thường lệ, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa Shoes Store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay đến bạn bè xin vui lòng ghi rõ nguồn các bạn nhé! ;)

..............

Anh Rùa shoes store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận