0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

CÁCH PHỤC HỒI VÀ LÀM SẠCH GIÀY DA LỘN (SUEDE), NUBUCK

 

 Da lộn là loại da được làm từ split leather (suede) hoặc da roughout. Tìm hiểu thêm tại CÁC LOẠI DA PHỔ BIẾN NHẤT TRONG THỜI TRANG GIÀY NAM.

giày da lộn

Da lộn hướng tới phong cách tự nhiên, mạnh mẽ, bụi bặm, và tăng thêm tính thời trang casual cho trang phục khi kết hợp với nó.

Giày Lười Nam Suede Medium Brown Tassel Loafers J.FitzPatrick:

giàynam da lộn brown

Giày Lười Nam Suede Navy Penny Loafers Santoni:

giàynam da lộn navy

Do đó, sản phẩm da lộn (da thật, chất lượng tốt) có giá bán ít nhất từ 200$ cho đến hơn 700$. Nếu bạn là fan yêu sản phẩm đồ da lộn, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, Anh Rùa khuyên bạn nên mua hàng chính hãng được sản xuất bởi các thương hiệu thời trang uy tín và nổi tiếng.

Tuy nhiên da lộn rất dễ bám bụi, bị mốc, dễ thấm chất lỏng và nhanh xuống màu hơn da trơn.

suede shoe da lộn saphir shoe care giay tay giày tâysuede shoe da lộn saphir shoe care giay tay giày tây

Cùng với sự tư vấn mập mờ của người bán hàng về cách bảo quản và làm sạch giày da lộn nên chúng ta thường không dám quyết định khi mua hàng. Với kinh nghiệm bán hàng và tư vấn, Anh Rùa có thế giúp bạn xóa tan nỗi lo này bằng cách chia sẻ cách chăm sóc da lộn hoàn chỉnh, có thể giúp đôi giày của bạn "đẹp trai" lên tới 3 - 5 năm với sản phẩm chăm sóc giày da lộn của Saphir.

bộ sản phẩm làm sạch giày da lộn(Bộ sản phẩm làm sạch giày da lộn (suede) / nubuck dòng phổ thông BDC)

Trước khi bắt đầu chúng ta cần lưu ý rằng, BDC là dòng phổ thông, MDO là dòng cao cấp. Nếu chúng ta muốn đem lại kết quả tốt nhất thì xài dòng MDO. Tuy nhiên dòng BDC cũng rất ổn định, tùy theo phân khúc chất lượng giá cả của sản phẩm hoặc đôi giày. Tham khảo bài viết để phân biệt dòng BDC và MDO nhé: HƯỚNG DẪN MUA VÀ SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC ĐỒ DA DỄ HIỂU NHẤT.

Đồ nghề cần có (Nhấp vào link xanh từng sản phẩm để xem thông tin và hướng dẫn sử dụng chi tiết):

1.Bàn chải lông heo rừng Saphir dòng phổ thông BDC hoặc cao cấp MDO.

2.Bàn chải cao su non crepe brush Saphir dòng phổ thông BDC hoặc cao cấp MDO.

3.Bàn chải sợi đồng brass brush Saphir dòng phổ thông BDC hoặc cao cấp MDO.

4.Gôm làm sạch giày da lộn / nubuck dòng phổ thông BDC hoặc cao cấp MDO.

5.Dung dịch làm sạch giày da lộn / nubuck Saphir Omnidaim dòng phổ thông BDC hoặc Omni'Nettoyant dòng cao cấp MDO.

6.Bình xịt phục hồi màu và dưỡng da dành cho da lộn / nubuck dòng phổ thông Saphir BDC Renovetine hoặc dòng cao cấp Saphir MDO Renovateur.

7.Xịt chống thấm nước và bụi bẩn dòng phổ thông Nano Invulner Protector Saphir BDC hoặc dòng cao cấp Super Invulner Saphir MDO.

8.Cây giày shoe trees (không thể thiếu dùng để giữ form giày).

Ta bắt đầu quy trình làm sạch giày da lộn / nubuck:

Đầu tiên hãy nhớ trước khi shoe care bất kỳ một đôi giày nào ta cũng đều nhét shoe trees vào để giữ phôm giày, giúp quá trình làm sạch dễ hơn.

BƯỚC 1: LÀM SẠCH BỤI BẨN, MỐC...TRÊN BỀ MẶT DA.

Trước khi làm sạch giày chuyên sâu bằng dung dịch bắt buộc thì ta phải phủi sạch bụi bẩn trên giày, nếu giày không quá dơ chỉ cần sử dụng bàn chải lông heo (cứng hơn bàn chải lông ngựa, phù hợp phủi bụi làm sạch giày da lộn / nubuck). Nếu có mốc hay vết sình lầy khô cứng cần sử dụng bàn chải sợi đồng brass brush chà mạnh vào vết bẩn (cần cẩn thận để không làm mất sợi da lộn). Có những vết bẩn cực kỳ cứng đầu còn sót lại, ta phải sử dụng gôm tẩy chuyên dụng Gommadin phối hợp cùng để loại bỏ chúng.

(Làm sạch giày da lộn bước 1: Làm sạch bụi bẩn, mốc...trên da)

Và đây là kết quả của một đôi giày bị vết dơ ám nặng lâu ngày đã được xử lý dưới sự phối hợp của bàn chải lông heo rừng, bàn chải sợi đồng và gôm:

Làm sạch giày da lộn(Làm sạch giày da lộn cơ bản)

BƯỚC 2: SỬ DỤNG DUNG DỊCH LÀM SẠCH GIÀY DA LỘN / NUBUCK CHUYÊN DỤNG.

Sau khi đã làm sạch những vùng dơ tập trung, kế tiếp ta dùng dung dịch chuyên dụng làm sạch toàn bộ vết bẩn trên diện tích rộng trên toàn bề mặt giày.

Dùng bàn chải có sẵn trong bộ dung dịch làm sạch hoặc bàn chải lông heo rừng (mang lại kết quả tốt nhất), thấm nước sạch và nhúng qua dung dịch chà lên toàn bộ phần da lộn / nubuck trên giày.

Lưu ý: Sau khi dùng dung dịch vệ sinh xong, ta dùng nước sạch chà lại một lần nữa để loại bỏ chất tẩy rửa trong dung dịch làm sạch trên giày, để giày khô tự nhiên từ 5-6 tiếng tùy điều kiện khí hậu.

(Làm sạch giày da lộn bước 2: Sử dụng dung dịch chuyên dụng)

BƯỚC 3: SỬ DỤNG CHAI XỊT PHỤC HỒI MÀU VÀ CUNG CẤP DƯỠNG CHẤT CHO DA LỘN (SUEDE) / NUBUCK.

Lâu nay mọi người thường nghĩ da lộn / nubuck sẽ không bị nhăn, gãy nứt như da trơn, nhưng thật tế vấn đề này có diễn ra nếu chúng ta không thường xuyên dưỡng, và quá trình bạc màu do tác động của môi trường. Do đó bình xịt phục hồi màu và dưỡng chất dành cho da lộn / nubuck sẽ giúp phục hồi màu đậm đà như mới đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho da, giữ giày trong tình trạng mượt mà lâu nhất có thể.

Giữ khoảng cách từ 10-15cm xịt phủ đều lên giày, để khô từ 5-6 tiếng.

(Làm sạch giày da lộn bước 3: Xịt phục hồi màu và cung cấp dưỡng chất)

Và đây là kết quả của 2 đôi giày bị mốc nặng đã được xử lý dưới sự phối hợp của bàn chải lông heo rừng, bàn chải sợi đồng, gôm, dung dịch làm sạch và xịt phục hồi màu:

Làm sạch giày da lộn

(Làm sạch giày da lộn chuyên sâu)

Và những đôi giày móc số luôn là những ca khó cho việc làm sạch và phục hồi:

Làm sạch giày da lộn chuyên sâu(Làm sạch giày da lộn chuyên sâu)

BƯỚC 4: SỬ DỤNG CHAI XỊT CHỐNG THẤM NƯỚC VÀ BỤI BẨN NANO.

Với công thức tuyệt vời nhờ vào những phân tử siêu nhỏ nano phủ kín bề mặt sản phẩm, giúp ngăn cho dung dịch như nước hay bụi bẩn thấm vào giày. Xịt phủ đều dung dịch lên toàn bộ giày (khoảng cách 10-15cm) , để giày khô tự nhiên từ 15-30 phút là ta có thể mang đi.

Lưu ý: Công dụng chống thấm của Nano chỉ giữ được từ 10-15 ngày.

(Làm sạch da lộn bước 3: Xịt chống thấm nước và bụi bẩn)

Lưu ý: Sau mỗi bước 2,3,4 đều sử dụng bàn chải cao su non crepe brush chải đều lên da lộn / nubuck để trả lại độ xù tự nhiên của da.

(sử dụng bàn chải cao su non crepe brush Saphir chải bông lại sợi lông sau mỗi bước)

Và đây là cách mà Saphir Super Invulner hoặc Nano Invulner Protector Saphir hiệu quả như thế nào thông qua video bên dưới:

Video hướng dẫn chi tiết:

Và 1 số đôi đã được làm dịch vụ chăm sóc giày tại Anh Rùa:

*Clean only:

làm sạch da lộn

chăm sóc giày da lộn
 
Ô số 1 là giày nguyên bản và ô số 2 đã được làm sạch bằng sản phẩm chuyên dụng Saphir. Ô số 3 là đã được xịt renovateur Saphir cung cấp dưỡng chất và phục hồi màu cho da lộn / nubuck. Và ta cũng thấy hiệu quả của renovateur làm cho da mềm mịn và đậm đà màu hơn.

*Clean + renovateur:

Nhìn hình bên trên ta thấy rõ ở ô số 1 và số 2, chiếc giày bên phải Anh Rùa đã làm sạch và xịt phục hồi màu dưỡng chất, còn chiếc trái thì chưa, để mọi người so sánh công dụng của xịt phục hồi màu renovateur. Ở ô số 3 và 4 Anh Rùa đã xịt phục hồi màu renovateur cả đôi, đợi khô hoàn toàn rồi dùng bàn chải cao su non crepe chải bông đều lên sợi da lộn bề mặt giày.

Tượng tự cho đôi bên dưới:

xịt phục hồi da lộn

Anh Rùa khuyên là rất CẦN THIẾT và QUAN TRỌNG khi xịt phục hồi màu và cung cấp dưỡng chất renovateur sau khi xong bước làm sạch.

Làm sạch giày da lộn chuyên sâu(Làm sạch giày da lộn chuyên sâu)

Nếu quá bận không thể tự làm được thì mọi người có thể tham khảo DỊCH VỤ CHĂM SÓC, SỬA CHỮA GIÀY DA ĐẦY ĐỦ VÀ TOÀN DIỆN TẠI ANH RÙA.

Sau khi đọc bài viết xong, chắc hẳn mọi người đã biết CÁCH PHỤC HỒI VÀ LÀM SẠCH GIÀY DA LỘN (SUEDE), NUBUCK như thế nào rồi, nhưng còn da trơn (Smooth leather) thì sao? Mời mọi người tham khảo bài viết CÁCH DƯỠNG DA VÀ ĐÁNH GIÀY DA TRƠN CĂN BẢN nhé.

Xem thêm những đôi giày đã được spa dịch vụ tại Anh Rùa: [Anh Rùa service] Dịch vụ chăm sóc đồ da.

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

..............

Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận