0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh sản phẩm thuộc bản quyền của Anh Rùa
#

XI ĐÁNH GIÀY: KHÁC BIỆT GIỮA KEM DƯỠNG, XI KEM VÀ XI SÁP

 

Trong suốt quá trình bán hàng và tư vấn khách chăm sóc đồ da, có lẽ câu hỏi mà Anh Rùa nhận được nhiều nhất là:

-"Em dùng mỗi xi sáp để đánh giày được không Anh Rùa?"

-"Nếu xi sáp không quan trọng nhất thì anh có thể tiết kiệm sử dụng hoặc là lotion, hoặc là xi kem thôi được không Rùa?"

-"Mình không có thời gian nên có cần thiết phải đánh cả 3 thứ: lotion, xi kem và xi sáp luôn không ad?"

-...

Và còn rất nhiều câu hỏi tượng tự như thế. Nên hôm nay Anh Rùa sẽ tổng hợp lại các thắc mắc của mọi người và cố gắng soạn bài viết này sao cho mọi người dễ hiểu nhất.

Đầu tiên chúng ta hãy bỏ hết những kiến thức và thói quen từ hồi xa xưa mà chỉ cần hũ xi sáp trong siêu thị là đủ. Bởi đó là cách mà chúng ta nghĩ là đang chăm sóc giày hiệu quả và tiện lợi nhất, nhưng thật ra tuổi thọ đôi giày đang giảm dần mà chúng ta không hề hay biết. 

Qua nghiên cứu rất nhiều kiến thức của các chuyên gia nổi tiếng trên toàn Thế Giới và qua trải nghiệm cá nhân Anh Rùa hàng năm trời với nghề thì quả thật kem dưỡng (lotion) là quan trọng nhất, kế đến là xi đánh giày xi kem và cuối cùng là xi đánh giày xi sáp. Vậy chúng ta bắt đầu tìm hiểu về chúng nhé.

I. KEM DƯỠNG (LOTION).

Công dụng chính: Làm sạch và cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất cho da.

Kem dưỡng (Lotion)(Kem dưỡng (Lotion))

1. Cung cấp dưỡng chất.

Đối với làn da con người chúng ta khi chịu tác động bởi thời tiết khắc nghiệt, khí hậu quá lạnh hoặc quá nóng, chúng cũng trở nên khô nứt, mốc meo hoặc nặng nhất là hoại tử thì những sản phẩm đồ da cũng tương tự như vậy. 

Làn da con người là mô sống, có sự trao đổi chất thường xuyên nhưng cũng cần những kem dưỡng chuyên dụng để duy trì được tình trạng tốt. Những sản phẩm đồ da được làm từ da động vật chết, qua nhiều quá trình xử lý để loại bỏ tình trạng thối rửa, không còn sự trao đổi chất phục hồi nên RẤT CẦN kem dưỡng để duy trì tuổi thọ trong thời gian dài.

Có nhiều cách sử dụng kem dưỡng, tùy theo chất lượng đôi giày và tình thương yêu của chủ đối với chúng mà Anh Rùa có những gợi ý sau cho mọi người tham khảo:

1. Thoa kem dưỡng ngay (Hoặc trong khoảng thời gian 2 tiếng) sau khi vừa mang giày từ bên ngoài (Đi làm, đi chơi...) về để cung cấp đầy đủ dưỡng chất toàn bộ đôi giày, đặc biệt là phần mui giày (vamp) đỡ khô nứt và mất thẫm mỹ.  Do phần mui giày đang yếu dần và khô đi sau 1 ngày dài bị tác động lực bởi những bước đi cùng nhiệt độ bên ngoài.

2. Luôn mang ít nhất 2 đôi giày để thay phiên đi làm (Một đôi 2-4-6 và đôi còn lại 3-5-7), thì chủ nhật ta mang cả 2 đôi ra để bôi kem dưỡng. 

Anh Rùa chọn cách 1 cho những đôi giày yêu quý của mình.

2. Làm sạch.

Trong quá trình sử dụng xi đánh giày xi kem hoặc xi đánh giày xi sáp thì ít nhiều cũng để lại cặn xi trên bề mặt da, làm da trở nên sần sùi, loang lỗ và giảm bớt độ bóng. Do đó kem dưỡng sẽ làm sạch cặn xi trên bề mặt da. Tùy loại kem dưỡng mà chúng ta nên cân đối giữa số lần sử dụng kem dưỡng và xi đánh giày xi kem / xi đánh giày xi sáp sao cho ít để lại cặn xi trên bề mặt da nhất có thể.

Mọi người nên tham khảo thêm bài viết: TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC LOẠI LOTION LÀM SẠCH VÀ DƯỠNG DA TẠI ANH RÙA để chọn đúng loại kem dưỡng mình cần, tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

Kem dưỡng lotion Saphir(Bôi kem dưỡng lotion Saphir)

Đánh giày lotion Saphir(Để kem dưỡng đủ thời gian thấm vào da và đánh lại bằng bàn chải lông ngựa. Hình bên phải là hiệu quả của kem dưỡng) 

II. XI ĐÁNH GIÀY XI KEM.

Công dụng chính: Phục hồi màu.

Xi đánh giày xi kem(Xi đánh giày xi kem)

Quy trình 1 đôi giày hư xảy ra theo từng giai đoạn: Mất dưỡng chất -> khô -> phai màu -> nứt. Do đó kem dưỡng sẽ làm chậm nhất có thể tình trạng khô da, nhưng quá trình phai màu vẫn diễn ra vì nắng, mưa và cọ quẹt dẫn đến trầy xước. Gây nên tình trạng màu sắc không đồng đều trên bề mặt sản phẩm, rất mất thẫm mỹ, giảm độ chỉn chu cho chủ nhân.

Xi đánh giày xi kem với công dụng chính chủ lực là phục hồi màu, nhưng thành phần trong xi đánh giày xi kem cũng có 1 chút dưỡng chất và sáp ong để tăng thêm độ ẩm (moisture), làm mềm da và bóng nhẹ. Tuy nhiên, xi đánh giày xi kem không thấm sâu vào da như kem dưỡng, mà chỉ thấm vào lớp trên cùng bề mặt da. 

Tham khảo thêm bài viết: TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC LOẠI XI KEM PHỤC HỒI MÀU TẠI ANH RÙA để chọn đúng loại xi kem mình cần, tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

xi kem Saphir(Bôi xi đánh giày xi kem Saphir)

xi đánh giày xi kem Saphir(Để xi đánh giày xi kem đủ thời gian thấm vào da và đánh lại bằng bàn chải lông ngựa. Hình bên phải là hiệu quả của xi kem)

III. XI ĐÁNH GIÀY XI SÁP.

Công dụng chính: Tạo bóng.

Xi đánh giày xi sáp(Xi đánh giày xi sáp)

Đa số cánh đàn ông thường thích giày sáng bóng. Xi đánh giày xi sáp không những giúp ta làm được điều đó, mà còn tạo thành một lớp sáp ong dầy bảo vệ giúp giày chống xước và chống thấm nước nhẹ.

Một điều quan trọng ta cần lưu ý là nếu thoa xi đánh giày xi sáp vào khu vực mui giày (Khu vực nhăn nhiều nhất) thì sẽ càng gia tăng tình trạng nhăn da, gãy nứt. Vì xi đánh giày xi sáp tạo 1 lớp sáp dầy sáng bóng nên sẽ làm da khô cứng (mặc dù cũng được thêm vào 1 số dưỡng chất).

Do đó ta chỉ bôi xi đánh giày xi sáp vào những phần cứng của giày không bị tác động lực gấp bước đi. Thường là phần mũi, 2 bên hông và phần gót giày. Để tạo thành một lớp bảo vệ hoàn hảo cho giày, nên đánh ít nhất 2 lần xi đánh giày xi sáp và nên chọn lựa loại xi có chất lượng tốt.

Đọc tới đây thì mọi người cũng đã hiểu vì sao xi đánh giày xi sáp không thể thay thế kem dưỡng và xi đánh giày xi kem. Và tham khảo thêm bài viết: TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC LOẠI XI SÁP TẠO BÓNG TẠI ANH RÙA để chọn đúng loại xi sáp mình cần, tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

Xi sáp Saphir(Bôi xi đánh giày xi sáp Saphir)

Để xi đánh giày xi sáp đủ thời gian thấm vào da và đánh lại bằng bàn chải lông ngựa. Và đây là kết quả sau khi qua 3 bước: Kem dưỡng - Xi kem - Xi sáp.

Đánh giày bằng xi Saphir(Trên là hình giày trong tình trạng khô, phai màu. Dưới là giày đã được chăm sóc qua 3 bước)

Và một số đôi được spa dịch vụ tại Anh Rùa sau khi qua 3 bước trên:

Dịch vụ spa tại Anh Rùa

Dịch vụ spa tại Anh Rùa

Dịch vụ spa tại Anh Rùa(Dịch vụ spa tại Anh Rùa)

Sau khi đã biết được công dụng và tại sao ta phải cần dùng kem dưỡng, xi kem và xi sáp thì việc quan trọng kế tiếp là ta phải mua cái gì để phù hợp nhất với nhu cầu? Mọi người nên đọc tiếp bài viết HƯỚNG DẪN MUA VÀ SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC ĐỒ DA DỄ HIỂU NHẤT.

Để kết thúc bài viết Anh Rùa liệt kê các bài viết liên quan cho những ai đang tìm kiếm:

CÁCH DƯỠNG DA VÀ ĐÁNH GIÀY DA TRƠN CĂN BẢN. 

CÁCH PHỤC HỒI VÀ LÀM SẠCH GIÀY DA LỘN (SUEDE), NUBUCK.

Như thường lệ, cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa store và đã được đăng ký bản quyền tác giả trên DMCA. Chia sẻ bài viết để lan tỏa những điều hay xin vui lòng ghi rõ nguồn mọi người nhé! ;)

..............

Anh Rùa store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Các thẻ:xi danh giay  

Bình luận