0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh trên web được chụp bởi ARSS
#

CÁCH CHỮA MỐC TRÊN GIÀY DA VÀ CÁC SẢN PHẨM ĐỒ DA

 

Chủ đề này hoàn toàn không mới, thậm chí rất quen thuộc đối với những người sử dụng sản phẩm đồ da. Quả thật mốc là 1 trong những kẻ thù nguy hiểm nhất gây tổn hại cho da (leather) về mặt thẩm mỹ và tuổi thọ sản phẩm.

Ở đây chúng ta có 2 vấn đề cần giải quyết: Chữa mốc và ngăn ngừa mốc quay lại.

I.CHỮA MỐC

Có 2 cách: Dân gian và khoa học.

a.Dân gian

Chúng ta có thể search google và nghe ông bà hoặc dân gian truyền tai nhau bằng rất nhiều cách dựa trên kinh nghiệm của họ như: Dùng giấm hoặc dùng chanh pha loãng...với suy luận có acid nhẹ trong giấm và chanh sẽ quét sạch nấm mốc.

Phương pháp này cũng hiệu quả theo 1 cách nào đó, nhưng có 2 điều chúng ta cần lưu ý:

-Acid cũng là 1 dạng kẻ thù tàn phá da, nhưng acid loãng, nhẹ thì cũng giảm nhẹ phần nào tác hại đó.

-Cách dân gian chỉ đơn giản làm sạch mà không có dưỡng chất, do đó sau quá trình làm sạch, da ít nhiều bị tổn thương bởi acid nên cần dưỡng chất cân bằng lại độ khỏe mạnh cho da.

b.Khoa học

Dùng những sản phẩm chăm sóc giày và đồ da chuyên dụng. Đó là những sản phẩm đã được kiểm duyệt và được phần lớn người tiêu dùng yêu thích trong 1 thời gian dài. Nhưng trong bài viết này ARSS chỉ viết về những sản phẩm mà AR đã trải nghiệm lên giày, đó là thương hiệu Saphir – made in France.

Cũng không có gì khó khăn, trước tiên ta nhét shoe trees vào giày, dùng bàn chải lông ngựa phủi sạch bụi trần trước khi spa như mọi khi, kế đó chúng ta thực hiện 4 bước sau đây:

1.Dùng cleaning lotion.

Dùng khăn cotton thấm 1 lượng vừa đủ và bôi lên giày, dùng 1 chút lực để làm sạch nhất có thể những bụi bặm, nấm mốc trên giày. Để 5-10 phút sau đó đánh lại bằng bàn chải lông ngựa.

2.Dùng lotion dưỡng da, xi đánh giày xi kem và xi đánh giày xi sáp.

Do cleaning lotion chỉ chuyên làm sạch và ít phần dưỡng, do đó chúng ta phải dùng loại lotion chuyên dưỡng để phục hồi lại độ khỏe và dưỡng chất cho da. Tiếp đến chúng ta chăm sóc giày lại như bình thường AR vẫn hay chia sẻ bằng xi kem và xi sáp.

ARSS đã viết hướng dẫn rất kỹ ở bài CÁCH HƯỚNG DẪN MUA VÀ SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC ĐỒ DA DỄ HIỂU NHẤT, mọi người click link để vào đọc lại chi tiết lại nhé. Và đây là kết quả:

II.NGĂN NGỪA MỐC QUAY LẠI

Quả thật vậy, có nhiều người hỏi ARSS cách để ngăn ngừa mốc quay trở lại. Trước tiên ta phải hiểu là mốc được hình thành từ môi trường có độ ẩm cao, do đó khi chúng ta đã spa lại giày sạch đẹp, mốc vẫn có thể quay lại vì lý do môi trường không khí nơi cất giữ giày.

Nhiều trường hợp để giày trong hộp, trong tủ, trong kho, trong phòng...với luồng không khí không thông thoáng, luôn có độ ẩm cao...thì mốc thường quay trở lại. Do đó để ngăn ngừa mốc quay lại, ngoài việc chúng ta đã chăm sóc kỹ bằng sản phẩm chuyên dụng thì chúng ta phải xử lý hoặc thay đổi chỗ cất giữ, lưu trữ giày và các sản phẩm đồ da của chúng ta. Sau đây là vài cách khắc phục:

-Lắp đặt thiết bị hút ẩm. Cách này rất tốt để ngăn ngừa nấm mốc trong dài hạn.

-Nâng cấp hệ thống thông gió trong nhà. Môi trường thông thoáng gió không làm đọng hơi nước và giảm độ ẩm, vì thế sẽ làm giảm nấm mốc.

Hy vọng mọi người sẽ khắc phục được vấn đề này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là vấn đề thời tiết mưa gió cũng rất ảnh hưởng đến giày và các sản phẩm đồ da. Mọi người có thể tham khảo bài viết CÁCH BẢO QUẢN GIÀY CHO MÙA MƯA. 

Như thường lệ, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa Shoes Store và đã được đăng ký bản quyền tác giả, mọi trường hợp sao chép, trích dẫn không ghi rõ nguồn cụ thể sẽ bị DMCA loại bỏ trang web vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm trên google, và có thể bị xóa hẳn trang web đó ra khỏi database của họ.

Việc tôn trọng bản quyền bài viết là việc nên làm. Trước hết chúng ta phải biết tôn trọng bản quyền của người khác thì mới mong người khác tôn trọng mình. Hiểu luật và làm theo luật là một điều tốt. Hy vọng trong tương lai, sẽ ngày càng nhiều người hiểu thêm về luật bản quyền và sẽ không còn những người đi ăn cắp chất xám và công sức lao động của người khác làm của mình nữa.

..............

Anh Rùa shoes store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận