0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh trên web được chụp bởi ARSS
#

TỰ DÁN ĐẾ CAO SU GIÀY BỊ HƯ

 

Trong suốt quá trình bán đế cao su dán đế giày Topy nam / Topy nữ, Vibram nam / Vibram nữ cho khách về tự dán thì AR nhận thấy hầu hết sau đó đều đem lại cho AR dán. Những trường hợp khách tự mua về dán hoặc đem đến chỗ khác dán chưa đủ kinh nghiệm thường rơi vào 3 trường hợp bị như sau đây:

1. Mài đế quá sâu, mòn luôn cả đế, giảm tuổi thọ của đế, hư phôm đế và giảm độ êm của đế da.

Về nguyên tắc khi ta muốn dán đế da chồng lên đế da mới tinh nguyên, hoặc dán đế cao su chồng lên đế da mới tinh nguyên dính tốt nhất thì ta phải mài nhẹ cho mất đi lớp grain trơn ở trên của đế da đó. Tất cả những shoe makers trên Thế Giới đều tuân theo nguyên tắc đó.

Thêm vào đó, đế da mang 1 thời gian sẽ bị dơ, đất cát vi khuẩn bám đầy, lồi lõm lủng lung tung, do đó ta phải mài cho nhẵn đều bề mặt để đảm bảo cho keo dính tốt nhất.

Và như AR đã nói ở trên, nguyên nhân đầu tiên bị hư là do mài đế quá sâu, mòn luôn cả đế, giảm tuổi thọ của đế, hư phôm đế và giảm độ êm của đế da như hình bên dưới:

2. Không có kinh nghiệm dán keo, keo dán không sát, hở, gây mất thẩm mỹ và tạo điều kiện để nước thấm vào.

Nếu có kinh nghiệm dán keo thì diện tích tiếp xúc giữa các lớp đế hầu như rất khít, và vì vậy tạo độ dính bền lâu tốt nhất.

(Dán keo bị hở, không dính)

3. Gọt cạnh, mài cạnh và sơn cạnh finish không đẹp, làm mất đi giá trị và thãm mỹ của giày, nhất là giày đắt tiền.

Không biết gọt cạnh và mài cạnh, sẽ gây ra hiện tượng cạnh lồi lõm không phẳng, màu sắc không tương ứng với màu đế giày, gãy mất thẫm mỹ:

Sau khi đảm bảo keo dính chắc nhất có thể giữa các lớp đế, tiếp theo ta phải xử lý cạnh để hoàn thiện chỉnh chu nhất có thể cho 1 đôi giày.

Và sau đây là những tấm hình của 2 đôi bị hư ở trên đã được AR độ lại đúng chuẩn:

Để kết thúc bài viết AR up thêm vài tấm hình dán đế dịch vụ bên ARSS cho mọi người tham khảo:

Xem thêm bài viết DỊCH VỤ DÁN ĐẾ GIÀY TẠI ARSS.

Như thường lệ, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa Shoes Store và đã được đăng ký bản quyền tác giả, mọi trường hợp sao chép, trích dẫn không ghi rõ nguồn cụ thể sẽ bị DMCA loại bỏ trang web vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm trên google, và có thể bị xóa hẳn trang web đó ra khỏi database của họ.

Việc tôn trọng bản quyền bài viết là việc nên làm. Trước hết chúng ta phải biết tôn trọng bản quyền của người khác thì mới mong người khác tôn trọng mình. Hiểu luật và làm theo luật là một điều tốt. Hy vọng trong tương lai, sẽ ngày càng nhiều người hiểu thêm về luật bản quyền và sẽ không còn những người đi ăn cắp chất xám và công sức lao động của người khác làm của mình nữa.

..............

Anh Rùa shoes store - SHOES, Leather CARE, Handcraft
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận