0775 000 905 (Viber, Zalo)
   0776 440 044 (Tư vấn shoe care)
  Hình ảnh trên web được chụp bởi ARSS
#

BẢO QUẢN TINH BỘT NGHỆ ĐÚNG CÁCH

 

Bảo quản tinh bột đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần tránh những điều sau đây thì chúng ta sẽ bảo quản được tinh bột nghệ được khoảng 2 năm. Nhưng tốt nhất là sử dụng trong vòng 6 tháng, vì lúc ấy tinh bột nghệ sẽ giữ đầy đủ dưỡng chất nhất.

Có nhiều chất liệu có thể chứa tinh bột nghệ nhưng tốt nhất vẫn là thủy tinh được đóng/vặn kín nắp.

Có 3 kẻ thù lớn nhất của việc bảo quản, cất trữ gia vị, các loại tinh bột và thảo mộc là: Tiếp xúc với không khí, ánh sáng mặt trời và nhiệt độ.

Cả 3 chúng nó đều làm cho tinh bột nghệ mất curcumin – là chất quý giá nhất trong tinh bột nghệ.

1.KHÔNG KHÍ

Do đó sau mỗi lần sử dụng, ta phải vặn/đóng kín nắp hộp/chai/lọ để ngăn chặn không khí đi vào càng ít càng tốt, không khí sẽ mang theo vi khuẩn, khiến cho tinh bột nghệ dễ mốc.

2.ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Khi tinh bột nghệ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm đi hàm lượng curcumin có trong tinh bột nghệ. Ví dụ, ta không để mật ong ngay cạnh cửa sổ. Tốt nhất là nên để tinh bột nghệ trong 1 nơi râm hoặc tối. Tinh bột nghệ nguyên chất tự nhiên có màu vàng nhạt.

3.NHIỆT ĐỘ

Tủ bếp hoặc kệ đựng thực phẩm luôn là nơi lý tưởng để bảo quản tinh bột nghệ. Nhưng nhớ để tinh bột nghệ tránh xa bếp lò và tủ lạnh, những nơi này dễ bị thay đổi đột ngột về nhiệt độ.

Nếu bảo quản cất trữ không đúng cách khiến cho tinh bột nghệ lên mốc thì đừng ngừng ngại bỏ đi nhé.

Như thường lệ cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết! ;)
 
Bài viết liên quan:
 
 
 
...............
 

Bài viết được viết bởi Anh Rùa food store và đã được đăng ký bản quyền tác giả, mọi trường hợp sao chép, trích dẫn không ghi rõ nguồn cụ thể sẽ bị DMCA loại bỏ trang web vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm trên google, và có thể bị xóa hẳn trang web đó ra khỏi database của họ.

Việc tôn trọng bản quyền bài viết là việc nên làm. Trước hết chúng ta phải biết tôn trọng bản quyền của người khác thì mới mong người khác tôn trọng mình. Hiểu luật và làm theo luật là một điều tốt. Hy vọng trong tương lai, sẽ ngày càng nhiều người hiểu thêm về luật bản quyền và sẽ không còn những người đi ăn cắp chất xám và công sức lao động của người khác làm của mình nữa.

..............

Anh Rùa food store - tinh bột nghệ, mật ong nguyên chất và trái cây sạch
Địa chỉ: Park 6A Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. (10:30 - 20:30 hằng ngày)
0898 41 41 42

Bình luận