0775 000 905 (Viber, Zalo)
   0776 440 044 (Tư vấn shoe care)
  Hình ảnh trên web được chụp bởi ARSS
#

CÁCH CHĂM SÓC CHO DA PULL UP (DA DẦU, DA SÁP)

 

Như đã nói ở bài CÁC LOẠI DA PHỔ BIẾN NHẤT TRONG THỜI TRANG GIÀY NAM thì da pull up cũng là da top grain nhưng đã được nhuộm màu bằng phương pháp nhuộm aniline, được ngâm tẩm với các loại dầu tự nhiên / hoặc sáp thay vì được phủ một lớp sơn và bột màu. Khi đưa tay xuống mặt dưới da kéo lên sẽ thấy những vệt màu sáng hơn chút. Trên thị trường, những đôi giày boots của Red Wing và Dr. Martens hay sử dụng loại da này.

Vết trầy xước bề mặt rõ rệt hơn nhưng có thể được loại bỏ bằng cách cọ xát tay vào da sẽ trở lại bình thường. Do đó da rất bền và chịu được ma sát khá tốt. Và chăm sóc da pull up cũng chẳng khó khăn gì, AR sẽ chia sẻ với các bạn.

PULL UP LEATHER CARE

Do tính chất của da pull up đã kể ở trên (Được nhuộm màu bằng phương pháp nhuộm aniline) nên da pull up thấm dung dịch nhanh hơn smooth leather. Và vì được ngâm tẩm bởi dầu / sáp nên phục hồi màu lại rất nhanh. Do đó ta phải dùng đúng loại shoe care dành cho da pull up, đó là những loại có chứa tinh chất mỡ chồn. Chính vì dưỡng chất mỡ chồn sẽ khắc phục được tình trạng thấm nhanh vào da và cung cấp thêm lượng dầu/sáp có sẵn của da, làm cho da pull up tốt hơn bao giờ hết.Ta thực hiện theo thứ tự các bước sau đây (Lưu ý: Click vào link xanh từng sản phẩm để xem thông tin và hướng dẫn sử dụng chi tiết):

Làm sạch và dưỡng da chuyên sâu: Kem dưỡng da cao cấp Saphir MDO mỡ chồn mink oil 75 ml hoặc Kem dưỡng da cao cấp mỡ chồn và mỡ hải cẩu Grease Saphir MDO 100 ml hoặc Saphir lotion MDO 1925 hoặc Kem làm sạch Cleaning Lotion Saphir:

 

Xong bước này, ta có thể dừng lại tại đây nếu muốn giữ lại bề mặt tự nhiên, bụi bặm của da pull up. Nhưng nếu muốn có thêm 1 chút phục hồi màu vừa đủ che bớt đi những vết xước hoặc cân bằng đều màu tổng thể toàn đôi giày thì ta sử dụng Kem dưỡng và phục hồi màu cho da dầu Oiled Leather Saphir BDC 125ml:

Và nếu thích phong cách dress chỉnh chu, trơn láng, ta có thể sử dụng tiếp 2 bước tiếp theo là xi kem và xi sáp:

Phục hồi màu chuyên sâu và dưỡng da: Xi đánh giày, xi kem Surfine Pommadier Saphir BDC (loại phổ thông) hoặc Xi đánh giày, xi kem Saphir Médaille d'Or Pommadier 1925 (loại cao cấp):


Tạo độ sáng bóng, chống trầy và chống thấm nước nhẹ: Xi đánh giày, xi sáp Pate de Luxe Saphir BDC (loại phổ thông) hoặc Xi đánh giày, xi sáp Saphir MDO 1925 (loại cao cấp):

Chữa xước và phục hồi màu sắc da: Juvacuir Saphir và Crème Rénovatrice Saphir: 

Bảo vệ trước mọi thời tiết và bụi bẩn: Saphir Super Invulner MDO hoặc Saphir Nano Invulner Protector BDC:

giày tây,giay tay,giày tây cao cấp,giay tay cao cap,giay nam cao cap,giày nam cao cấp,giày tây công sở,giay tay cong so,giày mọi,giày lười,giay moi,giay luoi,giày bốt,giay bot,dress shoes,loafers,moccasins,boots,sneakers,woly,saphir,cham soc da,chăm sóc da,shoe care,bao duong da,bảo dưỡng da,zara,aldo,kenneth cole,cole haan,bass,steve madden,dr martens,mr B for aldo,zerogrand,lunargrand,grand os,nike air

giày tây,giay tay,giày tây cao cấp,giay tay cao cap,giay nam cao cap,giày nam cao cấp,giày tây công sở,giay tay cong so,giày mọi,giày lười,giay moi,giay luoi,giày bốt,giay bot,dress shoes,loafers,moccasins,boots,sneakers,woly,saphir,cham soc da,chăm sóc da,shoe care,bao duong da,bảo dưỡng da,zara,aldo,kenneth cole,cole haan,bass,steve madden,dr martens,mr B for aldo,zerogrand,lunargrand,grand os,nike air

Tham khảo thêm bài viết 3 bước cơ bản để chăm sóc 1 đôi giày tây: CÁCH DƯỠNG DA VÀ ĐÁNH BÓNG GIÀY CĂN BẢN.

Nếu các bạn yêu thích da pull up, ARSS có vài mẫu có sẵn tại cửa hàng.

Camel 1000 Mile Boots Wolverine:

Camel Plain-toe Derby Cole Haan:

Như thường lệ cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa Shoes Store và đã được đăng ký bản quyền tác giả, mọi trường hợp sao chép, trích dẫn không ghi rõ nguồn cụ thể sẽ bị DMCA loại bỏ trang web vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm trên google, và có thể bị xóa hẳn trang web đó ra khỏi database của họ.

Việc tôn trọng bản quyền bài viết là việc nên làm. Trước hết chúng ta phải biết tôn trọng bản quyền của người khác thì mới mong người khác tôn trọng mình. Hiểu luật và làm theo luật là một điều tốt. Hy vọng trong tương lai, sẽ ngày càng nhiều người hiểu thêm về luật bản quyền và sẽ không còn những người đi ăn cắp chất xám và công sức lao động của người khác làm của mình nữa.

..............

Anh Rùa shoes store - Chuyên shoe care và giày nam chính hãng nhập từ Mỹ
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM
anhrua.net
0775. 000. 905
Tư vấn shoe care / chăm sóc đồ da: 0776. 440. 044

Bình luận