0775 000 905 (Viber, Zalo)
   0776 440 044 (Tư vấn shoe care)
  Hình ảnh trên web được chụp bởi ARSS
#

GIÀY TÂY ĐẾ CAO SU CHO NHỮNG NGÀY MƯA

 

Nếu có lúc đi bộ trên đường, bạn cảm thấy đôi giày tây của mình bỗng nhiên trơn trợt và xém ngã vài lần thì có lẽ bạn cần thêm 1 chút độ bám cho đôi giày của mình. Nhất là những lúc thời tiết vào mùa mưa, đường xá lúc nào cũng ẩm ướt và trơn trợt, lúc đó ta cần 1 chất liệu đế giày có thể giúp ta đứng vững trên từng bước đi.

Ngày nay những kiểu đế cao su đều được thiết kế để tăng khả năng bám đường trước mọi thời tiết, chống thấm nước vào đế, giảm sốc va chạm tốt hơn đế da, và hơn hết là được thiết kế thẫm mỹ trên những đôi giày có welt.

Có rất nhiều loại đế cao su trên thị trường giày tây nam, nhưng chỉ có 1 số ít kiểu có thể phù hợp với những đôi dress shoes/boots. Ví dụ như những kiểu đế lug (commando) quá mạnh mẽ và rắn chắc và đế crepe, chỉ phù hợp hơn với những đôi casual shoes/boots.

Và chỉ có 2 loại đế cao su là sự lựa chọn tốt nhất cho dress shoes/boots:

1.DAINITE

Được thiết kế đầu tiên vào năm 1910 bởi Công ty Cao su Harbouro ở Anh, đế giày Dainite nổi tiếng khắp thế giới vì đã đem lại sự thoải mái cho người mang cả ngày làm việc hoặc đi chơi, và bền lâu trước mọi thời tiết.

Kiểu thiết kế nổi tiếng với những lỗ đinh bám chắc nhưng lại không giữ lại bụi bẩn và đất cát trong đó. Điều này có nghĩa là, với những ngày mưa sình lầy lội, bùn sình dơ không bám vào đế giày theo ta về làm dơ bẩn nhà cửa hay văn phòng làm việc.

Đế dainite sẽ trông mạnh mẽ hơn 1 chút so với các loại đế cao su thông thường, nhưng không quá thô cứng, mạnh mẽ như đàn anh commando. Và nhờ vào thiết kế tinh tế và thẫm mỹ cao, đế dainite vừa đủ thời trang và lịch sự để có thể mang đến những dịp trịnh trọng, những dịp hơn 1 chút casual hoặc dịp casual.

Captoe Dress Boots Cole Haan:

Black Derby Wingtip brogues KCC được thiết kế đặc biệt bởi sự kết hợp giữa đế da và những ụ cao su dainite, phải nói đây là 1 sự kết hợp tuyệt vời của Kenneth Cole dòng cao cấp nhất Collection khi giữ được những đặc điểm tốt của đế da và cả đế cao su.

2.LÓT THÊM CAO SU PHÍA TRƯỚC

Sự kết hợp giữa đế da và lót thêm 1 lớp cao su vào phần phía trước để tăng thêm độ ma sát, bám đường nhưng vẫn giữ được sự tinh tế và những điểm tốt của đế da. Tham khảo thêm bài viết  SO SÁNH ĐẾ DA VÀ ĐẾ CAO SU.

Dress boots Brogues Cole Haan màu BlackMahogany:

Thường những đôi giày kiểu này luôn được gia cố sẵn phần gót chắc chắn bằng đế cao su, và được dán hoặc may thêm 1 miếng cao su mỏng tinh tế phía trước. Tùy theo những họa tiết giúp bám chắc mà sẽ có nhiều dạng khác nhau, tùy theo mỗi hãng giày với những công nghệ riêng của họ. Nhưng điển hình nhất là các loại sau đây:

a.V-tread

V-tread rất dễ nhận ra với nhựng họa tiết nổi đưới đế có hình chữ V.

b.Kiểu cơ bản

Kiểu có những đường ngang hoặc ca rô đan xéo hoặc ụ gân nhỏ cơ bản. Light Brown Plaintoe Derby KCNY:

Chukkas Cole Haan màu Light brown - Grey:

c.Kiểu tùy biến theo từng hãng giày với công nghệ riêng

Miếng cao su với rảnh ngang được thiết kế tinh tế nằm gọn trong phần đế da. Navy Full Brogue Oxfords Cole Haan:

Camel Tassels Loafers KCNY (Với 1 miếng cao su ở phần đế trước):

Ngoài ra ta còn có 1 sự lựa chọn cho những đôi đế da nhưng muốn dán thêm cao su để chống trơn trợt và bảo vệ đế da. Thì ARSS có kiểu chuyên dụng của các hãng thứ 3 như Topy, Vibram...

Và tại ARSS có DỊCH VỤ DÁN ĐẾ GIÀY TOPY.

Như thường lệ, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết! ;) 

Bài viết tham khảo: SO SÁNH ĐẾ DA VÀ ĐẾ CAO SU.

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa Shoes Store và đã được đăng ký bản quyền tác giả, mọi trường hợp sao chép, trích dẫn không ghi rõ nguồn cụ thể sẽ bị DMCA loại bỏ trang web vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm trên google, và có thể bị xóa hẳn trang web đó ra khỏi database của họ.

Việc tôn trọng bản quyền bài viết là việc nên làm. Trước hết chúng ta phải biết tôn trọng bản quyền của người khác thì mới mong người khác tôn trọng mình. Hiểu luật và làm theo luật là một điều tốt. Hy vọng trong tương lai, sẽ ngày càng nhiều người hiểu thêm về luật bản quyền và sẽ không còn những người đi ăn cắp chất xám và công sức lao động của người khác làm của mình nữa.

..............

Anh Rùa shoes store - Chuyên shoe care và giày nam chính hãng nhập từ Mỹ
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM
anhrua.net
0775. 000. 905
Tư vấn shoe care / chăm sóc đồ da: 0776. 440. 044

Bình luận