0775 000 905
   0776 440 044
  Hình ảnh trên web được chụp bởi ARSS
#

CÁCH HƯỚNG DẪN MUA VÀ SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC ĐỒ DA DỄ HIỂU NHẤT

 

"Shop tư vấn dùm 1 bộ đánh giày với ạ".

"Chăm sóc giày cần những gì vậy ad?".

"AR tư vấn dùm em đôi giày này chăm sóc như thế nào?".

Quả thật đối với những người mới bước vào thế giới giày tây nói riêng và những sản phẩm đồ da nói chung thì 1 mớ kiến thức đầy đủ trong những bài viết HDSD của AR dường như làm họ bội thực. Do đó đây sẽ là bài viết tóm tắt lại ngắn gọn nhất, dễ hiễu nhất.

Điều đầu tiên mọi người cần xác định chất liệu sản phẩm của mình là da gì. Có 3 loại cơ bản nhất là da trơn (smooth leather), da lộn (suede) / da nhung (nubuck) và da bóng (patent leather). Nếu vẫn chưa phân biệt được các loại da, mọi người tìm hiểu ở đây: CÁC LOẠI DA PHỔ BIẾN NHẤT TRONG THỜI TRANG GIÀY NAM. 

1.DA TRƠN

Gồm tất cả các loại da trơn của da bò, da bê, da cừu, da dê, da nappa...cho đến da exotic như da cá sấu, đà điểu, rắn, kỳ đà...thì ta chỉ cần 3 bước cơ bản đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất:

-B1: Lotion: Làm sạch bề mặt da và cung cấp nhiều nhất dưỡng chất cho da. 

-B2: Xi kem: Phục hồi màu nhiều nhất cho da, bắt buộc dùng xi kem gần với màu giày nhất.

-B3: Xi sáp: Tạo độ bóng nhất cho da. Không bắt buộc giống màu giày.

* Đối với giày từ 1000k đến 4000k, chúng ta dùng dòng BDC phổ thông: lotion Saphir Universelle - xi kem Surfine Pommadier Saphir BDC - xi sáp Pate de Luxe Saphir BDC - Bình thủy tinh lấy nước đánh bóng giày - Khăn đánh giày Saphir.

* Đối với giày từ 5000k trở lên, chúng ta dùng dòng MDO cao cấp: lotion Saphir Lotion MDO 1925 - xi kem Saphir Médaille d'Or Pommadier 1925 - xi sáp Xi đánh giày, xi sáp Saphir MDO 1925 - Bình thủy tinh lấy nước đánh bóng giày - Khăn đánh giày Saphir.

Và bàn chải để đánh bóng tốt nhất có 2 loại của Saphir là bàn chải lông ngựa loại dài 18cm BDC hoặc MDO và loại oval 13.5cm. Nếu da có họa tiết, vân bề mặt sần sùi hoặc quá nhiều lỗ brogues to thì dùng bàn chải lông heo rừng loại BDC và MDO.

Tùy thuộc vào các loại da khác nhau (Da mông ngựa (shell cordovan), da cá sấu (crocodile / alligator), da kỳ đà (lizard), đà điểu (ostrich), cá mập (shark)...), chất lượng khác nhau (Loại thường vào cao cấp) mà ta cũng sử dụng lotion khác nhau. Xem thêm TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC LOẠI LOTION LÀM SẠCH VÀ DƯỠNG DA TẠI ARSS.

Sáp bóng có nhiều cấp độ từ bóng vừa cho đến bóng như gương. Xem thêm TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC LOẠI XI SÁP TẠO BÓNG TẠI ARSS.

HDSD nhanh: 

Phủi sạch bụi trần trên bề mặt giày, sau đó thoa lotion đều khắp giày, để 5-10 phút rồi đánh lại bằng bàn chải lông ngựa. Tiếp theo thoa xi kem đều khắp giày, để 5-10 phút rồi đánh lại bằng bàn chải. Bước cuối cùng thoa xi sáp cùng với chút nước lên phần mũi, 2 bên hông và phần gót (Tuyệt đối không được thoa lên phần mui giày), để 5-10 phút rồi đánh lại bằng bàn chải hoặc khăn.

Mọi người có thời gian muốn tìm hiểu kỹ hơn thì xem bài viết CÁCH DƯỠNG DA VÀ ĐÁNH BÓNG GIÀY CĂN BẢN.

2.DA LỘN (SUEDE/ROUGHOUT) HOẶC DA NHUNG (NUBUCK)

-B1: Bàn chải lông heo rừng hoặc bàn chải sợi đồng: Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt da (Bùn sình cứng, mốc...). 

-B2: Gôm: Tẩy sạch hiểu quả các vết bẩn, ố, dơ...

-B3: Dung dịch làm sạch: làm sạch toàn diện trên diện tích rộng các vết bẩn, ố, dơ...

-B4: Xịt phục hồi màu và cung cấp dưỡng chất.

-B5: Xịt nano chống thấm nước và bụi bẩn.

Lưu ý: Sau mỗi bước 3,4,5 ta đều sử dụng bàn chải cao su non crepe brush BDC hoặc MDO.

Gợi ý:

* Đối với giày từ 1000k đến 4000k, chúng ta dùng dòng BDC phổ thông: Bàn chải lông heo rừng BDC hoặc bàn chải sợi đồng BDC - Gôm Gommadin BDC Saphir - Dung dịch làm sạch Omnidaim Saphir - Xịt phục hồi màu Saphir BDC Renovétine - Nano chống thấm Nano Invulner Protector Saphir.

* Đối với giày từ 5000k trở lên, chúng ta dùng dòng MDO cao cấp: Bàn chải lông heo rừng MDO hoặc bàn chải sợi đồng MDO - Gôm Gommadin MDO Saphir - Dung dịch làm sạch Saphir Omni'Nettoyant - Xịt phục hồi màu Saphir MDO Renovateur - Nano chống thấm Saphir Super Invulner.

HDSD nhanh: 

Dùng bàn chải lông heo rừng phủi sạch bụi trần trên giày, nếu có mốc hay những vết sình lầy khô cứng ta sẽ dùng bàn chải sợi đồng. Sau đó dùng gôm bôi sạch những vết bẩn còn sót lại (Nếu có). Kế tiếp dùng dung dịch làm sạch quét sạch mọi vết bẩn 1 lần nữa (Lưu ý sau khi dùng dung dịch vệ sinh xong, ta dùng nước bình thường chà lại 1 lần nữa lên giày để loại bỏ chất tẩy rửa trong dung dịch làm sạch).

Sau khi để khô hoàn toàn ta dùng cao su non đánh xù đều da lộn/nubuck lên, và xịt phục hồi màu đếu lên giày. Sau khi để khô hoàn toàn ta dùng cao su non đánh xù đều da lộn/nubuck lên, và xịt nano chống thấm nước và bụi bẩn lên giày, để khô 30 phút, dùng cao su non đánh xù đều da lộn/nubuck lên tự nhiên.

Mọi người có thời gian muốn tìm hiểu kỹ hơn thì xem bài viết CÁCH LÀM SẠCH VÀ BẢO QUẢN TỐT CHO GIÀY DA LỘN (SUEDE), NUBUCK.

3.DA BÓNG (PATENT LEATHER)

Một bước duy nhất: Nước dưỡng da bóng Saphir Patent Leather Vernis Rife với 2 màu Neutral và Black.

Phủi sạch bụi trần, sau đó thoa đều dung dịch lên giày, để 3 phút rồi đánh lại bằng khăn.

Mọi người có thời gian muốn tìm hiểu kỹ hơn thì xem bài viết DA BÓNG (PATENT LEATHER) CÁCH CHĂM SÓC VÀ NHẬN BIẾT.

Như thường lệ, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! ;)

...............

Bài viết được viết bởi Anh Rùa Shoes Store và đã được đăng ký bản quyền tác giả, mọi trường hợp sao chép, trích dẫn không ghi rõ nguồn cụ thể sẽ bị DMCA loại bỏ trang web vi phạm bản quyền ra khỏi kết quả tìm kiếm trên google, và có thể bị xóa hẳn trang web đó ra khỏi database của họ.

Việc tôn trọng bản quyền bài viết là việc nên làm. Trước hết chúng ta phải biết tôn trọng bản quyền của người khác thì mới mong người khác tôn trọng mình. Hiểu luật và làm theo luật là một điều tốt. Hy vọng trong tương lai, sẽ ngày càng nhiều người hiểu thêm về luật bản quyền và sẽ không còn những người đi ăn cắp chất xám và công sức lao động của người khác làm của mình nữa.

..............

Anh Rùa shoes store - Chuyên shoe care và giày nam chính hãng nhập từ Mỹ
34a Xô Viết Nghệ Tĩnh, p.19, q.Bình Thạnh. HCM (TRÊN LẦU LỬNG)
anhrua.net
0775. 000. 905 - 0776. 440. 044

Bình luận